Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 3, 07/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông già Noel mừng Giáng sinh trong bộ đồ lặn

(ANTV) - Còn vài tuần nữa mới đến Lễ Giáng sinh nhưng không khí cho ngày lễ này đã rộn ràng khắp châu Âu. Một thủy cung ở thủ đô Budapest, Hungary đã có cách mừng Giáng sinh khá độc đáo.

Những thợ lặn đã khoác lên mình trang phục của các ông già Noel, lặn xuống bể sâu và trang trí 1 cây thông dưới nước bằng nhiều vỏ sò đủ hình dạng.

Tiếp đó, các ông già Noel ở thủy cung sẽ trình diễn 1 số tiết mục và giao lưu với khách tham quan, đặc biệt là các em nhỏ, với sự trợ giúp của 4 chú cá mập cùng nhiều loài cá khác.

Cây thông Noel sẽ được giữ ở trong thủy cung cho đến cuối mùa lễ.

Tinh thần chợ Giáng sinh vẫn lan tỏa tại Séc

Theo truyền thống, cứ vào thời điểm này trong năm, các khu chợ Giáng sinh ở Séc sẽ bắt đầu mở cửa, báo hiệu mùa nghỉ lễ cuối năm đang tới gần. Năm nay, dù dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, cùng việc chính phủ yêu cầu đóng cửa các khu chợ để đảm bảo phòng dịch, song tinh thần đón 1 mùa lễ Giáng sinh an lành vẫn lan tỏa tại thủ đô Praha của Séc.

Một khu chợ Giáng sinh nằm trong khuôn viên Quảng trường Wenceslas (Ven-xétx-látx) ở thủ đô Praha vẫn tấp nập người qua lại. Khu chợ được phép duy trì hoạt động sau khi tòa thị chính quận Praha 1 ra quyết định coi đây như 1 sự kiện văn hóa.

Nhiều người tới đây để sắm sửa những món quà cho người thân và mua thêm những món ăn vặt đặc trưng của mùa lễ hội. Theo giới chức địa phương, khu chợ được tổ chức như 1 phần của dự án từ thiện và cũng phần nào tạm xua đi những nỗi lo dịch bệnh, đem lại chút ấm áp cho người dân thủ đô khi Giáng sinh đang cận kề.

Thăm dò khán giả