Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 5, 24/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông già Noel khuyết tật ở Brazil cứu trợ trẻ em nghèo

(ANTV) -Giáng sinh ở Brazil có sự xuất hiện của một ông già Noel đặc biệt. Mặc dù bị khuyết tật, anh  Jose Ivanildo Leandro da Silva, trong trang phục ông già Noel, vẫn cố gắng di chuyển bằng ván trượt trên đường phố thủ đô  Brasilia để kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ cho hàng trăm trẻ em nghèo.

 

Từ nhỏ, anh Da Silva đã bị liệt, mất khả năng cử động của chân, tuy nhiên, suốt 20 năm sống ở thủ đô của Brazil, anh luôn nổi tiếng vì những nỗ lực giúp đỡ mọi người.
 
Cảm thương trước số phận của nhiều trẻ em nghèo phải chịu thiệt thòi trong dịp Noel, thời gian qua, trong trang phục ông già Noel, anh đã di chuyển bằng ván trượt trên đường phố mỗi ngày để xin quyên góp cho những trẻ em khó khăn nhất ở thủ đô của Brazil.
 
Anh Jose Ivanildo Leandro da Silva, người hóa trang thành ông già Noel, Brazil nói:"Mỗi ngày tôi đều đến đây để nhờ mọi người giúp đỡ quyên góp tiền, đồ chơi, quần áo và thức ăn giúp các em nhỏ nghèo”.
 
Anh Da Silva cho biết đại dịch Covid-19 đã khiến số tiền quyên góp giảm đi so với những đợt từ thiện trước đó. Anh bày tỏ mong ước người dân Brazil và trên thế giới sẽ chiến thắng đại dịch.
 
Anh Jose Ivanildo Leandro da Silva, người hóa trang thành ông già Noel, Brazil cho biết, năm nay là một thời điểm rất khó khăn, vì dịch bệnh Covid-19 đã gây hại cho đất nước chúng tôi. Hãy đặt niềm tin vào Chúa, rằng năm tới người dân ở Brazil và trên thế giới sẽ chiến thắng đại dịch quái ác này.
 
Những nỗ lực của anh Da Silva đã khiến người dân địa phương cảm phục. Anh hy vọng sẽ đạt được mục tiêu quyên góp cứu trợ được cho khoảng 600 trẻ em.
 
Thái Lan: Ông già Noel cưỡi voi tặng khẩu trang cho các em nhỏ
 

 

Một ngày trước lễ Giáng sinh, ông già Noel đã cho đàn tuần lộc nghỉ ngơi và đích thân cưỡi voi đến một tỉnh ở miền Trung Thái Lan để tặng khẩu trang nhằm nâng cao nhận thức về mối đe dọa của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
 
Trong chuyến thăm đặc biệt tới tỉnh Ayutthaya ngày 23/12 khi dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, 4 ông già Noel râu tóc bạc phơ gây ấn tượng khi cưỡi trên lưng những chú voi được khoác trên mình phụ kiện trang trí mang đậm màu sắc Giáng sinh. Những chú voi này dùng vòi xách theo một rổ khẩu trang để tặng các em học sinh, người đi xe máy và người qua đường. Bản thân các chú voi cũng không quên đeo khẩu trang trong mùa dịch COVID-19.
 
Suốt hai thập kỷ qua, người dân Thái Lan không xa lạ với hình ảnh những chú voi xuất hiện tại các trường học vào dịp cuối năm để phát kẹo và đồ chơi cho trẻ em. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những chú voi cũng phải thực hiện giãn cách xã hội nên chỉ có thể đứng bên ngoài trường học và phát khẩu trang thay vì những món quà tặng quen thuộc.
 
Nhà chức trách Thái đã siết chặt các biện pháp phòng dịch sau khi phát hiện một ổ dịch bùng phát cuối tuần qua tại một chợ hải sản gần thủ đô Bangkok. Hiện Thái Lan ghi nhận hơn 5.700 ca mắc COVID-19 tại 25% tỉnh thành trên cả nước, trong đó có 60 ca tử vong.

 

Thăm dò khán giả