Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 6, 18/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông già Noel bắt băng nhóm trộm xe ô tô

(ANTV) - Trong dịp Giáng Sinh, trẻ em ngoan sẽ nhận được quà từ Ông già Noel, còn trẻ em hư sẽ nhận được một giỏ than. Quy luật này có vẻ như đã thay đổi khi năm nay, Ông già Noel và phụ tá yêu tinh của mình đã bắt giữ luôn một số đối tượng đang thực hiện hành vi trộm ô tô tại Mỹ.

Ông già Noel và người phụ tá này thực chất là hai cảnh sát hình sự hóa trang thuộc Đơn vị Tội phạm Tài sản của Sở Cảnh sát bang Riverside, Mỹ. Đơn vị này đã tiến hành một chiến dịch truy quét tội phạm nhằm vào hành vi trộm cắp tại một trung tâm mua sắm sầm uất trong bang.

Theo đó, hai anh cảnh sát hình sự ở Riverside (California, Mỹ) đã hóa trang thành ông già Noel và "yêu tinh trợ lý" để tóm một băng nhóm chuyên ăn trộm xe tại bãi đỗ của các siêu thị. Tổng cộng đã có ba vụ bắt giữ đã được thực hiện trong suốt quá trình hoạt động.

 

Hoa lan xấu nhất thế giới lọt vào danh sách thực vật mới 2020

Các nhà khoa học của Vườn Thực vật Hoàng gia Anh ở Kew đã lên danh sách 156 loài cây mới được phát hiện trong năm 2020, một trong số đó được gọi là "hoa lan xấu nhất thế giới".

Loài "hoa lan xấu nhất thế giới" được tìm thấy trong một công viên quốc gia ở Madagascar và những bông hoa chỉ 11 mm của chúng có màu nâu, nhìn như miếng thịt phân hủy. Theo các nhà khoa học, rất có khả năng chúng thụ phấn nhờ ruồi. Loài hoa lan này nằm thấp dưới đất, sâu trong bóng râm của một khu rừng ẩm ướt và chỉ chồi lên để ra hoa. Mặc dù vẻ ngoài xấu xí, nó lại có mùi hương giống như hoa hồng.

Các nhà nghiên cứu cho biết 156 loài thực vật và nấm mới được phát hiện đã làm nổi bật sự đa dạng đáng kinh ngạc của tự nhiên. Chúng cũng có tiềm năng trở thành các loại cây trồng mới, nguyên liệu làm dược phẩm hay những loài hoa ưa thích.

 

Thăm dò khán giả