Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 4, 18/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Donald Trump thừa nhận cáo buộc Nga can thiệp bầu cử

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/7 đã lên tiếng công nhận kết luận của cơ quan tình báo nước này, trong đó cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Phát biểu với báo giới tại phòng họp ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng ông đã "phát biểu nhầm" trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan).

Tổng thống Trump cho biết trong cuộc họp báo nói trên, ông muốn nói rằng ông không thấy lý do gì để Nga không phải là thủ phạm can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho rằng sự can thiệp của Nga không ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, đồng thời khẳng định Washington sẽ làm mọi cách để bảo vệ cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới.

Còn về phía Nga, Moscow luôn khẳng định vô can trong vụ việc này. Trước đó, cũng trong buổi họp báo với ông Donald Trump sau cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Nga, Tổng thống Putin khẳng định Chính phủ Nga không có lý do gì và không bao giờ can thiệp vào tiến trình bầu cử của Mỹ.

Cũng trong ngày 17/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga là một thành công lớn, thậm chí còn “tốt hơn” cuộc gặp với các đồng minh trong NATO diễn ra vào tuần trước, bất chấp làn sóng chỉ trích từ các chính trị gia Mỹ.

Bế mạc Diễn đàn Sao Paulo lần thứ XXIV tại Cuba

Sau 3 ngày làm việc, Diễn đàn Sao Paulo lần thứ XXIV đã bế mạc tại thủ đô La Habana (Cuba) với tuyên bố của nhiều nguyên thủ các nước Mỹ Latinh và Caribe nhấn mạnh cam kết tiếp tục giương cao ngọn cờ cách mạng và tiến bộ và thúc đẩy tình đoàn kết. Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raúl Castro đã tham dự lễ bế mạc diễn đàn chính trị thường niên lớn nhất khu vực Mỹ Latinh và Caribe này.

Phát biểu trong ngày làm việc cuối cùng của hội nghị, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel nhấn mạnh lực lượng cánh tả Mỹ Latinh hiện tại đang đứng trước thách thức bảo vệ những thành tựu đã đạt được trong những thập kỷ qua và nhắc lại tư tưởng của lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro rằng Cách mạng chính là đoàn kết.

Nhà lãnh đạo Cuba nhận định trong bối cảnh chính trị và xã hội hiện tại, việc kết hợp tất cả các lực lượng tiến bộ, củng cố tình đoàn kết giữa các chính đảng cánh tả và các phong trào quần chúng chính là con đường duy nhất để tiến lên phía trước.

Chủ tịch Díaz-Canel khẳng định Cuba sẽ không bao giờ có bước “xoay trục” sang chủ nghĩa tư bản, không bao giờ có chỗ cho sự chia rẽ hay lùi bước và Cuba sẽ không bao giờ nhượng bộ các lập trường chống đế quốc của mình.

BT
Thăm dò khán giả