Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 28/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Donald Trump đề cử cố vấn chống khủng bố

(ANTV) - Liên quan tới việc bổ nhiệm các chức vụ trong nội các Mỹ, Tổng thống đắc cử Donald Trump đề cử ông Thomas Bossert, cựu Phó cố vấn an ninh nội địa thời Tổng thống George Bush, cho vị trí cố vấn của Nhà Trắng trong những vấn đề an ninh nội địa và chống khủng bố.

Trong tuyên bố của mình, ông Trump nhấn mạnh với vai trò cố vấn của tổng thống về những vấn đề an ninh nội địa và chống khủng bố, ông Bossert sẽ là người đứng đầu lĩnh vực chống khủng bố trong chính quyền kế nhiệm.

Hiện, ông Bossert đang điều hành một công ty tư vấn về quản lý rủi ro và có mối quan hệ mật thiết trong lĩnh vực rủi ro mạng máy tính với cơ quan nghiên cứu Hội đồng Đại Tây Dương của Mỹ.

Kể từ khi đắc cử tổng thống Mỹ, ông Trump đã gấp rút đưa ra đề cử cho các vị trí chủ chốt trong nội các chính phủ kế nhiệm. Ông Bossert là một trong số các cựu quan chức của các thời tổng thống trước đó được ông Trump tín nhiệm giao trọng trách.

Trước đó, Tướng về hưu John Kelly đã được đề cử cho chức vụ Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ và tướng về hưu James Mattis vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

 

BT
Thăm dò khán giả