Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Donald Trump có kế hoạch trục xuất 2-3 triệu người nhập cư

(ANTV) - Trong một động thái liên quan tới người dân nhập cư tại Mỹ, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump ngày 13/11 tuyên bố ông có kế hoạch trục xuất ngay lập tức 2-3 triệu người nhập cư không có giấy tờ cư trú hợp pháp tại nước này.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CBS, tỷ phú Trump nhấn mạnh những gì mà nước Mỹ sắp làm là buộc các thành phần bao gồm tội phạm, người có tiền án tiền sự, thành viên của các băng nhóm, những kẻ buôn bán ma túy, ước tính khoảng 2 triệu và thậm chí tới 3 triệu người, phải rời khỏi Mỹ hoặc bị tống giam. Họ ở đây bất hợp pháp.

Theo ông Trump, sau khi đường biên giới được tăng cường an ninh, các quan chức phụ trách nhập cư của nước này sẽ bắt đầu đưa ra quyết định về số phận những người nhập cư không có giấy tờ cư trú hợp pháp tại Mỹ.

Cùng ngày, ông Donald Trump tuyên bố một số đoạn trong bức tường biên giới với Mexico mà ông cam kết xây dựng trong quá trình vận động tranh cử vào Nhà Trắng có thể được thay thế bằng hàng rào.

Những nhân sự cấp cao đầu tiên được Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump lựa chọn

Rạng sáng 14/11 theo giờ Việt Nam, Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump đã chọn Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Đảng Cộng hòa Reince Priebus làm Chánh Văn phòng Nhà Trắng trong chính quyền sắp tới của ông.

Ông Priebus là một trong những nhân vật ủng hộ Tổng thống đắc cử Trump mạnh mẽ nhất trong chiến dịch tranh cử vừa qua. Là một người có quan hệ thân tình với Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, việc ông Reince Priebus đảm nhiệm vị trí Chánh Văn phòng Nhà Trắng trong chính phủ tương lai phát đi tín hiệu chính quyền Donald Trump sẵn sàng phối hợp với lưỡng viện Quốc hội do phe Cộng hòa kiểm soát để thông qua các chương trình nghị sự.

Cùng ngày, Tổng thống đắc cử Trump cũng đã chốt phương án nhân sự cho vị trí Cố vấn cấp cao về chiến lược và người được chọn là ông Stephen Bannon.

Theo kế hoạch, Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017 và chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả