Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 4, 20/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Donald Trump chính thức được đề cử làm ứng viên Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Liên quan tới cuộc bầu cử tại Mỹ, trong ngày làm việc thứ hai (19/7, theo giờ địa phương), đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa chính thức đề cử ông Donald Trump làm ứng viên cho tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm nay.

Ông trùm bất động sản đã vượt qua cột mốc 1.237 phiếu cử tri cần thiết để chính thức được đề cử.

Trên con đường giành số phiếu nay, ông lần lượt đánh bại 16 đối thủ cùng đảng, trong đó có các ứng viên như Marco Rubio và Tez Cruz.

Bên cạnh đó, ông Mike Pence - Thống đốc bang Indiana sẽ tiếp nhận vị trí ứng viên Phó tổng thống.

Dự kiến ông Trump có bài phát biểu chính thức chấp thuận đề cử trong ngày hôm nay 20/7, sau đó bước vào cuộc đua song mã với đối thủ của Đảng Dân chủ - nhiều khả năng là bà Hillary Clinton - để hướng tới Nhà Trắng.

Ngoại trưởng 4 nước châu Âu và Mỹ bàn về tình hình Syria


Ngày 19/7, Ngoại trưởng các nước Anh, Đức, Pháp, Italy, Mỹ đã có cuộc gặp tại London để thảo luận về tình hình chiến sự tại Syria, cũng như tương lai của Tổng thống Bashar al-Assad.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Anh, nội dung chính của cuộc gặp sẽ xoay quanh vấn đề nhân đạo đang rất tồi tệ tại Syria, cũng như các điều kiện để khôi phục cuộc đàm phán hòa bình Syria dưới sự bảo trợ của Liên hiệp quốc.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã kêu gọi sự đồng thuận của cộng đồng quốc tế để giải quyết cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua tại Syria cũng như quyết định tương lai của ông Assad.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo ở thủ đô London, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết ông sẽ cập nhật về chuyến đi tới Nga mới đây của mình và việc hai nước đã lên kế hoạch về những bước cụ thể mà hai nước sẽ thực hiện ở Syria.

Ông Kerry cũng đồng thời hối thúc Nga sử dụng ảnh hưởng của nước này với Tổng thống Bashar al-Assad để đề nghị quân đội Syria ngưng các cuộc tấn công nhằm vào các nhóm đối lập và dân thường.

Vòng đàm phán mới nhất về hòa bình tại Syria với vai trò trung gian của đặc phái viên Liên hiệp quốc Staffan de Mistura đã diễn ra hồi tháng 4 tại Thụy Sĩ. Tuy nhiên, cuộc đàm phán đã đổ vỡ do các bên vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tạm thời do Nga và Mỹ làm trung gian.

BT
Thăm dò khán giả