Thứ sáu, ngày 23/07/2021 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Donald Trump bất ngờ vượt lên dẫn trước bà Hillary Clinton

(ANTV) -  Cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ đang trở nên cực kỳ gay cấn, khi mà theo kết quả điều tra mới nhất ông Trump đã vượt lên dẫn trước bà Clinton, trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là tới ngày bầu cử mang tính quyết định.

Washington Post và ABC News hôm qua đã công bố kết quả điều tra mới nhất. Theo đó, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành được 46% sự ủng hộ từ các cử tri có thể sẽ bỏ phiếu, trong khi tỉ lệ này đối với ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton là 45%.

Đây là lần thứ 2 trong lịch sử điều tra của Washington Post và ABC News xác nhận ông Trump vượt bà Clinton. Hồi tháng 5 vừa qua, kết quả một cuộc điều tra tương tự cho thấy ông Trump dẫn trước bà Clinton 2 điểm.

Trước đó, cuộc điều tra công bố hôm 22/10 cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ được 50% cử tri có thể bỏ phiếu ủng hộ so với 38% của ông Trump .

Sau đó, cách biết dần được thu hẹp chỉ còn 4 điểm vào ngày 28/10 và 2 điểm vào ngày 29/10. Trong ngày 30/10, bà Clinton chỉ còn dẫn trước ông Trump 1 điểm với tỉ lệ ủng hộ lần lượt là 46% và 45%.

Venezuela: Quốc hội hoãn tòa án chính trị xét xử Tổng thống Maduro

Liên quan tới tình hình tại Venezuela , Quốc hội nước này do phe đối lập chiếm đa số, đã hoãn việc tiếp tục thúc đẩy tòa án chính trị xét xử trách nhiệm của Tổng thống Nicolas Maduro trong cuộc khủng hoảng hiện nay tại nước này, nhằm ủng hộ tiến trình đối thoại với chính phủ vừa được khởi động hôm 30/10.

Cùng ngày, Thư ký điều hành liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) đối lập Venezuela Jesus Torrealba cũng cho biết 5 thủ lĩnh của tổ chức này bị chính phủ bắt giam đã được trả tự do.

Ông Torrealba đánh giá tích cực việc làm này của chính phủ và kêu gọi Tổng thống Maduro tiếp tục phóng thích các tù nhân chính trị, xây dựng một bầu không khí chính trị có lợi cho việc phát triển đối thoại giữa hai bên.

Theo ông này, hiện chính phủ đang giam giữ tới 130 tù nhân chính trị, trong đó có thủ lĩnh đảng Ý nguyện Nhân dân (VP) Leopoldo Lopez và cựu Thị trưởng thành phố Caracas Antonio Ledezma.

Trước đó, phe đối lập ở Venezuela đã yêu cầu chính phủ ngay lập tức trả tự do cho các tù nhân chính trị để có thể tiếp tục đàm phán./.

 

BT
Thăm dò khán giả