Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 20:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 4, 09/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông chủ Tencent trở thành người giàu nhất Trung Quốc

(ANTV) - Trong một công bố mới đây, tỷ phú Pony Ma, CEO của tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Tencent, đã vượt qua Jack Ma của Alibaba để trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Pony Ma là sáng lập và CEO của công ty Internet Tencent, đơn vị điều hành WeChat, một ứng dụng siêu phổ biến tại Trung Quốc. Ngoài ra, Tencent hiện đang có trong tay WeBank, ngân hàng tư nhân đầu tiên và duy nhất tại Trung Quốc chỉ thực hiện các giao dịch kỹ thuật số.

Đồng thời, là hãng phát triển game hàng đầu Trung Quốc cũng như thế giới. Vị tỷ phú 45 tuổi này hiện đang nắm giữ khối tài sản trị giá 36,9 tỷ USD, đứng thứ 18 trên danh sách tỷ phú toàn cầu.

Xu hướng phát triển dịch vụ cho thuê xe đạp

Ngành dịch vụ cho thuê xe đạp bùng nổ ở Nhật Bản và Trung Quốc nay đã lan sang phát triển mạnh mẽ ở nhiều nước châu Âu, trong đó có Anh. Ngay khi mới xuất hiện, dịch vụ thuê xe đạp đã thu hút rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là của những người có nhu cầu di chuyển quãng ngắn hoặc muốn tận dụng thời gian để rèn luyện sức khỏe.

Dịch vụ cho thuê xe đạp của công ty khởi nghiệp Trung Quốc Mobike mới chỉ xuất hiện ở thành phố Manchester được vài tuần nhưng đã giành được rất nhiều sự quan tâm của người dân địa phương. Có khoảng 20 chiếc xe đạp được bày sẵn trên con phố này và chỉ trong chưa đầy 15 phút, toàn bộ số xe đã có người sử dụng.

Đại diện của Mobike cho biết hiện có khoảng 1.000 chiếc xe đạp cho thuê tại thành phố Manchester và trung bình mỗi ngày có khoảng 9.000 lượt người sử dụng dịch vụ này.

Người dân Anh nhận thấy: "Dịch vụ này thực sự rất tiện lợi, tôi rất thích. Tôi vốn không hay đạp xe, nhưng giờ đây tôi có thể thuê một chiếc ở bất kì đâu và đạp xe lúc nào tôi thích."

"Dịch vụ này rất rẻ và dễ sử dụng. Nó giúp tôi tiết kiệm khá nhiều thời gian đi bộ trong thành phố, đồng thời đạp xe cũng là một cách để tập luyện."

Giá thuê xe đạp cũng rất hợp lý, chỉ 1 bảng/giờ, tức là chỉ khoảng 30.000VND. Người ta có thể dễ dàng thuê và trả xe ở bất kì đâu, vừa tiết kiệm thời gian di chuyển, vừa tận dụng thời gian đạp xe để rèn luyện sức khỏe.

Do nhu cầu thuê xe đạp của người dân Manchester ngày một tăng, công ty Mobike đang xem xét bổ sung thêm xe đạp tại các điểm đỗ trong thành phố. Mobike cũng tham vọng phát triển dịch vụ thuê xe đạp tại nhiều thành phố lớn khác như London hay Florence./.

 

BT
Thăm dò khán giả