Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 29/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông chủ của Amazon vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới

(ANTV) - Vị trí người giàu nhất thế giới vừa có chủ mới, sau khi “gã khổng lồ” công nghệ Bill Gates bị đối thủ cũ là tỷ phú Jeff Bezos, ông chủ tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh Amazon, “soán ngôi” 1 lần nữa.

Tài sản của ông Jeff Bezos, CEO của tập đoàn Amazon, vừa tăng thêm 6,24 tỷ USD, khiến tổng giá trị tài sản của tỷ phú này lên hơn 90 tỷ USD. Điều này giúp Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới, vượt qua Bill Gates, nhà sáng lập tập đoàn Microsoft.

Đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú Bezos trở thành người giàu nhất thế giới. Ông từng vượt qua Bill Gates hồi tháng 7, nhưng không trụ được ở vị trí này lâu.

Theo thống kê của Bloomberg, tài sản của ông chủ Amazon hiện đạt mức 93,8 tỷ USD. Con số này nhỉnh hơn Bill Gates 5,1 tỷ USD.

United Airlines thực hiện chuyến bay thẳng dài nhất trong lịch sử hàng không nước Mỹ

Hãng hàng không United Airlines vừa thực hiện chuyến bay thẳng dài nhất trong lịch sử hàng không nước Mỹ, với tuyến bay từ thành phố Los Angeles tới đảo quốc Singapore, trên đường bay dài 8.700 dặm (khoảng 14.001 km).

Chuyến bay kéo dài gần 18 tiếng, xuất phát từ Los Angeles vào lúc 9 giờ 25 phút tối 28/10 (giờ địa phương) và hạ cánh xuống sân bay ở Singapore vào lúc 6 giờ 20 phút sáng 29/10 (giờ địa phương).

Đây là chuyến bay thẳng dài nhất từ Mỹ tới bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trước đó, kỷ lục về tuyến bay thẳng dài nhất từ Mỹ do hãng hàng không Qantas nắm giữ với đường bay 8.576 dặm từ thành phố Dallas tới Sydney (Australia), trong khi United Airlines có tuyến bay thẳng dài thứ hai - từ San Francisco đi Singapore, 8.446 dặm triển khai từ năm ngoái.

Cả hai tuyến đường dài nói trên của United Airlines (từ Los Angeles và San Francisco đi Singapore) sẽ đều do máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, có sức chứa 250 hành khách, đảm nhiệm.

Đức: Người dân cùng chính quyền chống ô nhiễm môi trường

Nhiều năm qua, Thành phố Stuttgart của Đức luôn phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm bụi mịn ở mức kỷ lục. Thành phố đã kêu gọi công dân hợp tác để giảm thiểu ô nhiễm mỗi khi có cảnh báo. Và điều này đã mang lại sự cải thiện đáng kể cho môi trường ở đây.

Nằm dưới lòng thung lũng, thành phố Stuttgart mỗi khi nhiệt độ xuống thấp thường không có sự đối lưu với lớp khí nóng hơn ở phía bên trên. Nó khiến các hạt bụi mịn luôn luẩn quẩn gần mặt đất và mọi người rất dễ hít phải. Bụi mịn đã được Tổ chức Y tế Thế giới xếp loại là chất gây ung thư. Mức ô nhiễm bụi mịn được đo bằng các thiết bị được lắp đặt trên toàn thành phố.

Vào những ngày mà ô nhiễm ở mức nghiêm trọng, giới chức thành phố kêu gọi người dân đi xe đạp, đi bộ, đi ô tô điện và phương tiện công cộng. Việc đốt lửa để vui chơi giải trí cũng bị cấm. Đây đã là năm thứ 3 thành phố tìm đến sự hợp tác của công dân ở các thời điểm có cảnh báo về ô nhiễm và đã đạt được thành công lớn.

ông Peter Paetzold, thị trưởng Thành phố Stuttgart, Đức: Trong những năm gần đây, tình hình đã được cải thiện đáng kể, chất lượng không khí đã tốt lên nhiều kể từ năm 2005 tại Neckartor - Khu vực ô nhiễm nhất trong thành phố. Nếu vào năm 2005 có tới 1 87 ngày vượt quá giới hạn của EU thì đến năm 2016 chỉ còn 63. Nhưng chúng tôi cần tiếp tục cố gắng để duy trì được kết quả này

Trên toàn thành phố, số ngày Stuttgart vượt quá mức cho phép của Liên minh châu Âu về ô nhiễm bụi mịn trong năm 2016 giảm đáng kể so với năm 2005. Trong tương lai, Stuttgart có thể trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới cấm các loại xe Diesel.

BT
Thăm dò khán giả