Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 25/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông bố sáng chế thiết bị bảo vệ con khỏi COVID-19

(ANTV) - Tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, một ông bố đã thiết kế thiết bị an toàn vô cùng độc đáo để bảo vệ con khỏi virus corona mỗi khi ra ngoài.

Thiết bị an toàn này bao gồm hai phần: Khoang nằm và máy lọc không khí. Có một găng tay đặc biệt nói với khoang nằm để giúp bố mẹ vỗ về an ủi và cho ăn mà không cần phải chạm vào con.

Máy thở cung cấp không khí đã lọc sạch vào khoang nằm thông qua một đường ống dẫn. Với sự hỗ trợ của bộ đồ đặc biệt này, ông bố có thể đưa con nhỏ ra ngoài đi dạo cùng gia đình giữa dịch Covid-19. Ý tưởng làm ra thiết bị này của ông bố trẻ bắt nguồn từ trò chơi điện tử hành động nổi tiếng có tên “Death Stranding”.

Người dân nhiều nước cổ vũ bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

 

Trong bối cảnh công tác chống dịch COVID-19 của những nhân viên y tế trên khắp vẫn đang diễn ra vô cùng quyết liệt và khó khăn, người dân các nước đã nghĩ ra một cách thú vị để cảm ơn cũng như cổ vũ đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm cố gắng cứu sống hàng nghìn người bệnh.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Clinico San Carlos ở Madrid, Tây Ban Nha đã hô vang "Chúng ta có thể" và giương cao biểu ngữ "Xin cảm ơn". Đây là lời cảm ơn từ đáy lòng người dân, lực lượng cảnh sát thành phố gửi đến đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm hết lòng vì người bệnh, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Tây Ban Nha.

Tại Paris, Pháp, nhiều người không được ra khỏi nhà nên đã mở cửa sổ, cùng nhau vỗ tay, huýt sáo nhằm khích lệ tinh thần cho các bác sĩ và nhân viên y tế. Hàng nghìn người trên khắp Ấn Độ cũng đã reo hò cổ vũ, hát ca, chơi nhạc cụ như một cách động viên tinh thần cho những người đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch COVID-19. Tạm quên đi dịch bệnh, người dân trên thế giới đang xích lại gần nhau, lan tỏa tình yêu thương trong cuộc sống.

 

Cùng chung mong muốn hỗ trợ giới chức y tế, một nhóm tình nguyện viên ở London đã lập dịch vụ cung cấp các bữa ăn miễn phí cho các y bác sĩ đang làm việc vất vả và chịu nhiều áp lực ở tuyến đầu chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nhóm tình nguyện mang tên Critical NHS, do vợ chồng ông Niall Barret và bà Janneke Diemel lập ra, hưởng ứng lời kêu gọi từ một y tá cấp cao của Bệnh viện St George khi những nhân viên tại đây không thể tiếp cận nguồn lương thực cần thiết để duy trì sức khỏe khi làm việc.

Bà Janneke Diemel, tình nguyện viên cho biết: "Một trong những lý do chính chúng tôi làm việc này đó là vì khi những y tá, bác sĩ hoàn thành 1 ca trực dài họ sẽ không có sức lực và cũng không còn cơ hội để mua được thực phẩm tại siêu thị. Vì vậy, chúng tôi hi vọng có thể cung cấp chút dinh dưỡng cho họ, không chỉ bữa trưa mà cả bữa tối. Chúng tôi chỉ mang những đồ đóng gói để họ có thể mang theo. Chúng tôi chỉ mong họ no bụng và có giấc ngủ ngon trước khi tiếp tục làm việc."

Ý tưởng của hai vợ chồng nhà Barret đã nhận được sự ủng hộ của người dân địa phương. Sau đó, nhiều người đã đề xuất được chuyển đồ ăn, quyên góp tiền và lập tài khoản Twitter để kêu gọi ủng hộ. Chỉ trong 4 ngày, nhóm đã nhận được số tiền quyên góp lên tới 22.000 bảng Anh (25.500 USD).

Nhóm Critical NHS nhận đồ ăn từ các doanh nghiệp địa phương và mang đến cho các y bác sĩ tại Bệnh viện St George (phía Nam thủ đô London) 3 lần mỗi ngày. Ông Barret cho biết đợt giao đồ ăn đầu tiên của nhóm là 20 chiếc bánh pizza.

BT
Thăm dò khán giả