Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Bernie Sanders vượt trội về huy động quỹ tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Ngày 02/4, các cố vấn của Thượng nghị sỹ Bernie Sanders, bang Vermont, Mỹ cho biết quỹ tranh cử của ông đã huy động được 18,2 triệu USD trong quý 1/2019, đồng thời nhận định kết quả này có thể giúp ông nằm trong nhóm vận động được nhiều quỹ ủng hộ nhất trong kỳ bầu cử sơ bộ đảng Dân chủ vào đầu năm 2020.

Hồi tháng 2 vừa qua, ông Sanders tuyên bố tham gia tranh cử lần thứ hai vào Nhà Trắng. Với việc huy động được gần 6 triệu USD trong 24 giờ đầu tiên sau khi khởi động chiến dịch, ông Sanders đã chứng minh mình là một nhân vật gây quỹ nhiều kinh nghiệm.

Kết thúc tuần đầu tiên, ông Sanders đã vận động được 10 triệu USD cho quỹ tranh cử của mình. Như vậy tới nay tổng số tiền trong quỹ vận động tranh cử của ông lên tới 32 triệu USD, bao gồm 14 triệu USD mà thượng nghị sỹ này có trong các tài khoản khác khi bắt đầu chiến dịch tranh cử.

Mỹ: Thành phố Chicago có nữ thị trưởng đồng tính da màu đầu tiên

Ngày 02/4, bà Lori Lightfoot đã được bầu làm thị trưởng của Chicago - thành phố lớn thứ ba của Mỹ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Chicago có thị trưởng là một phụ nữ đồng tính gốc Phi.

Bà Lori Lightfoot, 56 tuổi, là một cựu công tố viên liên bang và đang làm luật sư trước khi đắc cử ghế thị trưởng thành phố Chicago. Theo kết quả bầu cử chưa chính thức, với đa số phiếu đã được kiểm, bà Lightfoot giành chiến thắng vang dội với tỷ lệ áp đảo 74% số phiếu ủng hộ so với 26% số phiếu bầu cho ứng cử viên Toni Preckwinkle - cũng là một phụ nữ Mỹ gốc Phi.

Bà Lightfoot sẽ trở thành thị trưởng đồng tính công khai đầu tiên của Chicago, đồng thời là phụ nữ người Mỹ gốc Phi đầu tiên nắm quyền điều hành thành phố 2,7 triệu dân ở Trung Tây nước Mỹ này.

 

Thăm dò khán giả