Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 09:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 2, 31/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

OIC sẽ họp khẩn về Jerusalem tại Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày mai (1/8) để thảo luận về tình hình bạo lực giữa Israel và người Palestine tại Jerusalem.

Hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia cho biết Bộ trưởng Ngoại giao các quốc gia thành viên OIC sẽ nhóm họp để bàn về việc tiếp tục hỗ trợ người Hồi giáo ở Jerusalem bảo vệ bản sắc và các địa điểm Hồi giáo linh thiêng, bao gồm đền thờ Al Aqsa, trong bối cảnh Israel gần đây áp đặt một số biện pháp an ninh tăng cường tại khu vực cổng vào đền thờ Hồi giáo nổi tiếng này.

Cuộc họp cũng sẽ phát đi một thông điệp thống nhất của "thế giới Hồi giáo" gửi tới cộng đồng quốc tế yêu cầu Israel tôn trọng các nghị quyết của Liên hợp quốc, Công ước Geneva và tất cả các nghị quyết về vấn đề Palestine và đền thờ Hồi giáo Al Aqsa - vốn là một phần không thể tách rời của các vùng lãnh thổ Palestine bị Israel chiếm đóng từ năm 1967.

Bầu cử Quốc hội lập hiến Venezuela: Một ứng cử viên bị sát hại

Một ứng cử viên trong cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến tại Venezuela đã bị sát hại. Nạn nhân bị một số đối tượng đột nhập vào nhà riêng bắn chết trong khi cuộc bỏ phiếu vẫn đang diễn ra.

Các công tố viên Venezuela cho biết vụ việc xảy ra tại thành phố Ciudad Bolivar, miền Đông Nam nước này. Nạn nhân là luật sư Jose Felix Pineda, 39 tuổi, bị một số đối tượng đột nhập vào nhà và bắn nhiều phát vào người dẫn đến tử vong. Ông Pineda là ứng cử viên thuộc đảng đối lập chạy đua giành một ghế trong Quốc hội lập hiến. Ông Pineda là ứng cử viên thứ 2 bị sát hại.

Trước đó hôm 10/7 vừa qua, một ứng cử viên cũng bị sát hại khi đang tiến hành chiến dịch vận động tranh cử tại thành phố Maracay. Vụ sát hại ứng cử viên Jose Felix Pineda xảy ra trong khi người dân Venezuela đang đi bỏ phiếu bầu Quốc hội lập hiến.

Cuộc bầu cử đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của phe đối lập. Các cuộc biểu tình liên tục diễn ra trong suốt 4 tháng qua, một số vụ đã biến thành bạo động, gây nên tình trạng bạo lực và mất an ninh nghiêm trọng tại quốc gia Nam Mỹ này.

BT
Thăm dò khán giả