Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 10/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

OECD thông báo thỏa thuận đột phá trong cải cách thuế toàn cầu

(ANTV) - Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) thông báo đạt đột phá trong cuộc cải cách thuế toàn cầu sau khi thành viên cuối cùng của tổ chức này là Hungary đã từ bỏ quan điểm phản đối và ký thỏa thuận áp dụng mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu 15% từ năm 2023.

Ông Mathias Cormann, Tổng Thư ký tổ chức OECD, cho biết thỏa thuận đạt được hôm nay sẽ khiến các thỏa thuận thuế quốc tế của tổ chức này công bằng và hiệu quả hơn. Ông cũng nhấn mạnh đây là chiến thắng lớn của chủ nghĩa đa phương cân bằng và hiệu quả, thỏa thuận này đảm bảo hệ thống thuế quốc tế phù hợp với mục tiêu của một nền kinh tế thế giới số hóa và toàn cầu hóa. Hiện trong số 140 nước tham gia đàm phán thỏa thuận cải cách hệ thống thuế nói trên, có 136 quốc gia và thể chế tài phán phê chuẩn văn kiện này, 4 quốc gia bỏ phiếu trắng. Với con số đồng thuận trên, thỏa thuận này sẽ bao trùm 90% nền kinh tế toàn cầu.

 

 Gần 60% dân số Hàn Quốc đã được tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19

Số người được tiêm chủng đầy đủ ở Hàn Quốc đã vượt mốc 30 triệu người khi quốc gia này tăng tốc độ tiêm chủng và từng bước thúc đẩy chương trình "sống chung với COVID-19".

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết khoảng 30,3 triệu người, tương đương 59,1% tổng dân số, đã được tiêm chủng đầy đủ kể từ khi nước này triển khai chương trình tiêm chủng từ tháng 2 vừa qua. Theo KDCA, riêng trong ngày 8/10 đã có gần 1,1 triệu người được tiêm mũi thứ hai và đây là con số cao kỷ lục tính theo ngày. Số liệu công bố ngày 9/10 cũng cho thấy tỷ lệ người Hàn Quốc từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng đầy đủ là 68,7%. Trong khi đó, số người đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên lên tới 39,9 triệu người, chiếm 77,7% tổng dân số. Hàn Quốc hiện có kế hoạch hoàn thành việc tiêm chủng cho 70% dân số vào cuối tháng này và dần dần triển khai chương trình "sống chung với COVID-19" vào đầu tháng 11 tới.

 

BT
Thăm dò khán giả