Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 6, 20/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

OECD dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ

(ANTV) - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đánh giá, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ.

OECD đã lần lượt hạ dự báo tăng trưởng  kinh tế toàn cầu trong năm 2019 từ 3,2% xuống còn 2,9%, trong khi tăng trưởng năm 2020 bị giảm từ 3,4% xuống còn 3%. OECD cho rằng đây là những mức tăng trưởng thấp nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008-2009 và các nguy cơ vẫn còn tăng. Theo OECD, căng thẳng thương mại leo thang đang làm suy yếu lòng tin và đầu tư, dẫn đến rủi ro chính sách, ảnh hưởng đến tâm lý trên thị trường tài chính, gây nguy hiểm cho triển vọng tăng trưởng tương lai.

OECD cảnh báo kinh tế toàn cầu đang bước sang giai đoạn mới với tăng trưởng thấp kéo dài nếu các chính phủ vẫn còn chần chừ trong việc phản ứng. Tổ chức này đã hối thúc nỗ lực chung trong việc chấm dứt cuộc chiến thuế quan và trợ giá, khôi phục hệ thống minh bạch và dựa trên luật định, từ đó khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư.

Australia nỗ lực cứu rạn san hô lớn nhất thế giới

Nghị viện bang Queensland,Australia, hôm qua, đã phê chuẩn các luật mới, nhằm hạn chế việc xả chất thải nông nghiệp vào các vùng nước xung quanh rạn san hô Great Barrier, trong nỗ lực nhằm bảo vệ di sản thiên nhiên của thế giới này.    

Theo Bộ trưởng Môi trường bang Queensland, luật mới sẽ giúp hạn chế các chất cặn và thuốc trừ sâu từ các trang trại ven biển thải ra vùng nước được bảo vệ. Luật mới cũng tăng số lượng các ngành sản xuất và khu vực bị hạn chế đưa chất thải ra biển.

Rạn san hô Great Barrier vốn rất hấp dẫn khách du lịch, đem về ít nhất 4 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế Australia. Tuy nhiên, rạn san hô này đang bị xuống cấp nghiêm trọng trong những năm gần đây do đối mặt với nhiều mối đe dọa như nhiệt độ nước biển tăng do biến đổi khí hậu, ô nhiễm nước và tình trạng sao biển ăn san hô.

 

BT
Thăm dò khán giả