Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 08/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô nhiễm nghiêm trọng ở các nước Tây Nam Á

(ANTV) -Trong lúc các nước tham dự Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu (COP22) tại Ma-rốc, khói mù do ô nhiễm vẫn đang bao trùm nhiều tỉnh ở Trung Quốc, Pakistan và Ấn Độ.

 
Tại Giang Tô, Trung Quốc, khói mù khiến giao thông tê liệt, tầm nhìn giảm xuống 200m, thậm chí, có nơi chỉ còn 100m. Các lối vào đường cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải ở thành phố Hoài An đều phải đóng cửa khiến hàng dài xe bị mắc kẹt tại lối vào đường cao tốc. Ngoài ra, khói mù cũng khiến giao thông đường thủy đình trệ, các chuyến tàu nối Bắc Kinh - Hàng Châu phải tạm ngưng hoạt động.
 
Còn tại Pakistan, khói mù do ô nhiễm đã bao phủ nhiều thành phố ở phía Đông, gây ra hiện tượng khó thở, cay mắt cho người dân. Các nhà chức trách cho rằng khói mù cũng là tác nhân tai nạn giao thông khiến 20 người thiệt mạng.
 
Tình trạng tương tự cũng đang xảy ra ở nước láng giềng Ấn Độ. Theo số liệu từ Chính phủ Ấn Độ, khói mù đang bao trùm thủ đô New Delhi là đợt khói mù tồi tệ nhất trong 17 năm qua. Chính quyền New Delhi đã phải đưa ra các biện pháp khẩn cấp như yêu cầu các công trường ngừng hoạt động trong 5 ngày và các trường học đóng cửa trong 3 ngày kể từ ngày 6/11.
 
 
Pháp sẽ thử nghiệm dịch vụ taxi trên mặt nước
 
Năm 2017, thủ đô Paris của Pháp sẽ thử nghiệm dịch vụ taxi trên mặt nước cho phép người dân du ngoạn dọc sông Seine.
 
Những chiếc tàu taxi có tên là Sea Bubble (bong bóng biển), có thể đạt vận tốc 30km/giờ và đủ chỗ ngồi cho 5 người (bao gồm 1 tài xế). Các thành phần cấu tạo lên phương tiện này được xây dựng từ những vật liệu có trọng lượng nhẹ làm bằng sợi thủy tinh và mật độ bọt cao.
 
Hành khách có thể gọi tàu bằng phần mềm trên điện thoại giống Grab hoặc Uber. Trong tương lai, công ty sẽ thêm tính năng tự lái cho phương tiện này. Nếu thành công ở Pháp, những người sáng lập hi vọng có thể mang Sea Bubble đến các tuyến đường thủy ở các thành phố lớn khác như London, Geneva.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả