Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 18/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nuôi sư tử trên nóc nhà tại Dải Gaza

(ANTV) - Tại 1 chung cư ở thành phố Khan Younis phía nam Dải Gaza, cảnh tượng 2 con sư tử đi lại tự do và chơi đùa với các em bé có thể khiến nhiều người hoảng hốt. Tuy nhiên, với người chủ sở hữu chúng, đây lại là một điều hết sức bình thường.

Fathy và Filisteen, cặp sư tử 75 ngày tuổi, là thú cưng của chủ tiệm bánh người Palestine Naseem Abu Jamea sau khi anh mua chúng từ một sở thú địa phương. Anh cho biết đây là sở thích của mình và bác bỏ những rủi ro khi để trẻ nhỏ chơi với sư tử, bởi theo anh, do nuôi chúng từ nhỏ nên chúng có tình cảm đặc biệt với con người.

Tuy nhiên, việc nuôi sư tử tại nhà của chủ tiệm bánh này đang bị các nhà bảo tồn động vật phản đối. Họ cho rằng việc nuôi sư tử tại nhà không những tiềm ẩn nhiều nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của chúng, đồng thời đang đề nghị giới chức Palestine can thiệp vấn đề này.
 
Bánh dát vàng hút khách tại Ấn Độ dịp lễ Diwali
 

Để chào mừng lễ hội ánh sáng Diwali truyền thống của người theo đạo Hindu tại Ấn Độ, 1 cửa hàng bánh ở thành phố Surat, bang Gujarat, phía Tây nước này, vừa giới thiệu nhiều loại bánh ngọt được phủ vàng 24 ca-ra, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Cửa hàng có tên '24 Carat Mithai Magic' này có mặt hàng đặc thù là bánh ghari phiên bản dát vàng. Ghari là loại bánh địa phương có thành phần bột puri, sữa khoa (một chế phẩm từ sữa bò), bơ ghee và đường. Rất nhiều khách hàng đã đến xếp hàng tại quầy thu ngân để mua được những chiếc bánh dát vàng với hình thù đặc sắc này. Giá mỗi chiếc bánh là 9.000 rupee (trên 2,7 triệu đồng)/kg.
BT
Thăm dò khán giả