Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:14, Thứ 7, 17/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước Nga bước vào 'Ngày im lặng'

(ANTV) - Kể từ 0 giờ ngày 17/3, nước Nga đã chính thức kết thúc chiến dịch tranh cử trên các phương tiện truyền thông đại chúng kéo dài trong suốt 28 ngày qua, và bắt đầu bước vào “Ngày im lặng." Theo luật pháp Nga, trong ngày này, các ứng cử viên chấm dứt các hoạt động tuyên truyền tranh cử dưới mọi hình thức.

Mục đích của việc cấm toàn bộ các hoạt động tuyên truyền tranh cử của các ứng cử viên 1 ngày trước khi cuộc bầu cử chính thức được tiến hành nhằm đảm bảo cho cử tri Nga có khoảng thời gian cần thiết để cân nhắc sự lựa chọn của mình mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ áp lực nào.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Nga cũng đã hoàn tất và được đánh giá là rất tốt, kỹ lượng và chu đáo. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết sẽ triển khai 115.000 nhân viên và gần 19.000 trang thiết bị để bảo đảm an ninh cho tất cả các khu vực bầu cử trên cả nước.

Trong bài phát triểu trên truyền hình cuối cùng trên cương vị Tổng thống Liên bang Nga ngày 16/3, ông Vladimir Putin đã kêu gọi người dân Nga đi bỏ phiếu thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Trong khi đó, Bộ Nội vụ Ukraine tuyên bố sẽ không cho phép các công dân Nga ở Ukraine bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga sắp tới, sau khi Moskva quyết định cuộc bầu cử này cũng sẽ được tổ chức ở Crimea vào ngày 18/3.

Bầu cử Nga: Tổng thống Putin vẫn giành ưu thế trước giờ G

Ngày mai 18/3, hàng triệu cử tri Nga sẽ đi bỏ phiếu nhằm bầu ra người lãnh đạo đất nước trong 6 năm tới. Dù được dự báo là không có nhiều bất ngờ, khi kết quả các cuộc thăm dò dư luận đều cho thấy phần thắng nằm chắc trong tay đương kim Tổng thống Vladimir Putin, song sự kiện vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo dư luận trong nước và quốc tế khi phần nào phác họa bức tranh chính trị nước Nga trong những năm tiếp theo.

Tại Khabarovsk, ở vùng Viễn Đông của Nga, Ủy ban Thị trường Tiêu dùng, Công nghiệp Thực phẩm và Chế biến đã kêu gọi được sự tham gia của 245 doanh nghiệp sản xuất thực phẩm. Ủy ban sẽ phân phối thực phẩm tới 720 điểm bỏ phiếu trên khắp khu vực Khabarovsk và hy vọng chỉ riêng điều này sẽ giúp tăng số lượng cử tri đi từ 2% đến 5%.

Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2018 tại Nga là cuộc đua giữa 8 ứng cử viên hàng đầu. Tuy nhiên, với tỷ lệ ủng hộ và khoảng cách với các đối thủ còn lại luôn ở mức cao, đương kim Tổng thống Putin vẫn được xem là ứng cử viên sáng giá nhất, được dự đoán nhiều khả năng tái đắc cử. Trong khi đó, trước thêm cuộc bầu cử năm 2018, ứng cử viên Vladimir Putin đã có những động thái thể hiện phương châm cá nhân của ông là "Nước Nga trên hết".

BT
Thăm dò khán giả