Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Chủ Nhật, 13/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước máy gây vô sinh ở TQ

(ANTV) -Hàm lượng chất Benzene có trong nước máy của thành phố Lan Châu vượt quá mức cho phép từ 10 đến 20 lần. Khi hít phải chấy này sẽ gây hại cho sức khoẻ con người dẫn đến các bệnh như bạch cầu, vô sinh

Trong hai ngày qua, hệ thống nước máy của thành phố Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc, Trung Quốc bị phát hiện nhiễm chất Benzene nghiêm trọng. Hàng trăm nghìn người dân bị cắt nước. Tại một số siêu thị địa phương xảy ra tình trạng người dân tranh cướp mua nước khoáng đóng chai.
 
Dân Trung Quốc tranh nhau nước đóng chai trong siêu thị (ảnh: China News)
 
Hàm lượng chất Benzene hay còn gọi là hydrocarbon có trong nước máy của thành phố Lan Châu vượt quá mức cho phép từ 10 đến 20 lần.
 
Đến ngày 12/4, nguyên nhân đã được cơ quan bảo vệ môi trường địa phương phát hiện, do hệ thống đường ống dẫn dầu của Tổng công ty dầu khí Trung Quốc tại Lan Châu bị rò gỉ, cộng thêm việc, hệ thống đường ống của nhà máy nước có thời gian sử dụng đã lâu dẫn đến tình trạng nhiễm bẩn trên.
 
Công việc xử lý vẫn đang được tiến hành, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không nên sử dụng nước máy trong một hai ngày tới.
 
Trong hai ngày vừa qua, do nước máy bị nhiễm bẩn, người dân thành phố Lan Châu đổ xô đi mua nước sạch tại các cửa hàng, siêu thị dẫn đến tình trạng khan hiếm thậm chí, tranh cướp để mua được nước sạch.
 
Được biết, Benzene là chất có mùi thơm nhẹ, nhưng gây hại cho sức khoẻ con người, khi hít phải sẽ dẫn đến các bệnh như bạch cầu, vô sinh…/.
BT
Thăm dò khán giả