Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 11/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ sinh Nhật Bản viết bài luận bằng mực vô hình của Ninja

(ANTV) - Eimi Haga, sinh viên năm thứ nhất lớp lịch sử Ninja, đại học Mie ở Nhật Bản đã có một sự sáng tạo đặc biệt khi khi cô sử dụng loại mực vô hình tự chế theo kỹ thuật của ninja, và đã nhận được điểm tối đa với bài viết về một chuyến thăm bảo tàng Ninja Igaryu.

 

Haga đã ngâm đậu nành qua đêm, sau đó nghiền nát rồi lọc qua một miếng vải. Cô trộn bột đậu nành với nước và mất khoảng hai giờ để hỗn hợp cô đặc thành mực.

Haga dùng bút lông để chấm mực và viết luận lên loại giấy mỏng của Nhật Bản được gọi là washi. Khi mực khô, những dòng chữ trở nên vô hình trên giấy.

Tuy nhiên, để đảm bảo giáo sư không vứt bỏ bài luận của mình, Haga đã viết thêm một dòng lưu ý bằng mực thường rằng "Hãy hơ nóng tờ giấy".

NASA sẽ tổ chức đoàn đi bộ ra ngoài không gian gồm toàn nữ

 

Sau khi kế hoạch cho êkíp gồm toàn nữ phi hành gia thực hiện một chuyến đi bộ ngoài không gian bị hủy bỏ vào tháng 3, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã chuẩn bị cho một chuyến đi bộ mới.

Hai nữ phi hành gia Christina Koch và Jessica Meir sẽ đi ra ngoài không gian trong ngày 21/10. Được biết Koch sẽ thực hiện 3 chuyến đi bộ ngoài không gian trong tháng 10, trong đó chuyến cuối cùng là với Meir.

Koch đã đến Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) vào ngày 14/3 năm nay. Cô sẽ ở lại trạm cho đến tháng 2/2020. Như thế, cô sẽ trở thành nữ phi hành gia Mỹ ở lại không gian làm nhiệm vụ lâu nhất từ trước tới nay.

BT
Thăm dò khán giả