Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:27, Thứ 2, 12/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ sinh Ả-rập-xê-út háo hức đi học lái xe

(ANTV) - Chỉ vài tháng nữa, phụ nữ Ả rập Xê-út sẽ chính thức được phép cầm vô lăng. Từ giờ cho đến lúc đó, họ đã bắt đầu học lái xe để trở nên mạnh mẽ và tự lập hơn.

Tại trường Đại học Effat, rất nhiều nữ sinh đang háo hức đăng ký tham gia học lái xe do trường tổ chức. Khóa học lái xe không chỉ dạy cho người học cách điều khiển phương tiện, luật lệ giao thông mà còn mang đến cho họ sự tự tin.

Lái xe là một trải nghiệm mới mẻ với phụ nữ Ả rập Xê-út, điều mà trước đây bị cấm tại quốc gia này và giờ đây, rất nhiều người đang miệt mài luyện tập, chờ ngày được tự lập cầm vô lăng.

Đoàn tàu không xả khí thải đầu tiên trên thế giới      

Nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí do các động cơ thải ra, Đức đã vừa cho ra mắt đoàn tàu chở khách không xả khí thải đầu tiên trên thế giới. Công nghệ mới này được kỳ vọng là một bước ngoặt thay đổi toàn bộ ngành đường sắt trên toàn thế giới.

Tàu hỏa Coradia iLint, đoàn tàu không xả khí thải đầu tiên trên thế giới, đã hoàn thiện và bắt đầu các cuộc chạy thử nghiệm đầu tiên ở miền Bắc nước Đức với vận tốc khoảng 80km/h. Coradia iLint  hoạt động bằng cách sử dụng khí Hydro phản ứng với Oxi.

Ngoài ra, Coradia cùng không gây ra tiếng ồn, hiệu suất hoạt động rất cao và an toàn.

BT
Thăm dò khán giả