Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:48, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ MC ‘trí tuệ nhân tạo’ đầu tiên trên thế giới lên sóng

(ANTV) - Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Xin-hua vừa công bố hình ảnh của nữ MC dẫn chương trình thời sự trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

 Nữ MC ảo này do máy tính lập trình này sẽ cộng tác với nhóm nam dẫn chương trình AI được Xinhua tạo dựng trước đó trong những bản tin sắp tới.

Nữ MC Xin Xi-ao minh này là sản phẩm hợp tác giữa Xinhua và công ty công cụ tìm kiếm Sogou. Các nhà phát triển đã mô hình hóa giọng nói và phong cách của Xin Xiaomeng dựa trên nữ MC dẫn chương trình thực Qui Meng.

Trước Xiaomeng, hãng thông tấn này đã ra mắt hai nam dẫn chương trình AI hồi tháng 11/2018. Một người đọc bản tin tiếng Anh và người còn lại đọc bản tin tiếng Trung Quốc.

Mặc dù bài phát biểu của họ thường đơn điệu và biểu cảm trên khuôn mặt còn hạn chế, Xinhua tại thời điểm đó tuyên bố những người dẫn chương trình này có thể làm việc 24h/ngày và trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

 

Tàu vũ trụ Nhật đáp thành công xuống tiểu hành tinh

Sáng 22/2, tàu vũ trụ Hayabusa 2 của Nhật Bản đã đáp thành công xuống một tiểu hành tinh xa xôi. Con tàu thực hiện sứ mệnh thu thập vật chất để cung cấp manh mối về nguồn gốc của hệ Mặt trời và sự sống trên Trái đất.

Tàu vũ trụ không người lái Hayabusa 2 chỉ đáp xuống vài giây xong lại bay lên. Con tàu sẽ bắn đạn để làm nổ vật chất bên dưới bề mặt tiểu hành tinh này. Nếu thành công, tàu sẽ thu thập các mẫu vật và gửi về Trái đất. Tiểu hành tinh Ryugu được đặt theo tên cung điện dưới biển trong truyện cổ tích Nhật Bản, có đường kính 900m và cách Trái đất 280 triệu km.

 

BT
Thăm dò khán giả