Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ hoàng Anh Elizabeth II phát biểu trước Quốc hội

(ANTV) - Nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội nước này, trong đó công bố các ưu tiên của Chính phủ Anh trong năm tới.

 Trong bài phát biểu dài 10 phút tại Thượng viện, Nữ hoàng Elizabeth công bố 30 dự luật dự kiến sẽ được thông qua trong năm tới.  Theo Nữ hoàng Anh, chính phủ nước này sẽ đưa ra các biện pháp để hỗ trợ y tế và và phúc lợi quốc gia, bao gồm cải thiện sức khỏe thể chất và tâm thần cho người dân. Trong số các luật dự luật mới còn có dự luật nhằm ngăn chặn người tị nạn tới Anh qua Eo biển Anh; và các chương trình cải thiện kết nối các tuyến xe buýt và tàu hỏa ở Anh.

Nữ hoàng Anh cũng nhấn mạnh tới các cam kết của chính phủ về giáo dục, quyền phụ nữ, an toàn không gian mạng, môi trường và hiện đại hóa luật quy hoạch.

Bài phát biểu lần này của Nữ hoàng Anh cũng đánh dấu lần đầu bà xuất hiện trước công chúng tại một sự kiện lớn kể từ sau khi chồng bà là Hoàng thân Philip qua đời.

Chính quyền Tổng thống Mỹ J.Biden đảo ngược lệnh cấm về trợ cấp cho sinh viên

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đảo ngược chính sách dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, cấm các sinh viên không có giấy tờ tùy thân nhận trợ cấp trong đại dịch. Các biện pháp này để đảm bảo rằng tất cả sinh viên của Mỹ - đặc biệt là những sinh viên bị ảnh hưởng không đáng kể bởi đại dịch COVID-19 - có cơ hội nhập học, tiếp tục học, tốt nghiệp và theo đuổi sự nghiệp của họ.

Theo đó, Bộ Giáo dục Mỹ đã công bố kế hoạch cho phép các trường đại học phân phối 36 tỷ USD trợ cấp đại dịch liên bang cho sinh viên, bất kể tình trạng nhập cư của họ. Động thái này sẽ giúp các trường đại học mở rộng cơ hội cho những sinh viên đang cần hỗ trợ tài chính.

Động thái này sẽ giúp các trường đại học mở rộng cơ hội cho những sinh viên đang cần hỗ trợ tài chính. Chính sách này cũng phản ánh mục tiêu của Bộ Giáo dục trong việc cung cấp các nguồn lực và hướng dẫn cho các tổ chức, sinh viên và cộng đồng trong suốt đại dịch.

Nhiều trường đại học đã phản đối chính sách trước đây của cựu Tổng thống D.Trump, với lý do các tiêu chí phức tạp của chính sách và hướng dẫn thay đổi từ Bộ Giáo dục đã làm chậm khả năng phân bổ tiền của các trường học.

 

BT
Thăm dò khán giả