Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nụ cười - Bí quyết của cụ ông cao tuổi nhất hành tinh

(ANTV) -Cụ ông Chitetsu Watanabe 112 tuổi, người Nhật Bản đã được giới chức Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness trao chứng nhận là người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh vào ngày 12/2.

 

"Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ". Câu thành ngữ này dùng để chỉ những lợi ích mà nụ cười mang lại không chỉ về mặt tinh thần mà còn về cả thể chất. Nụ cười cũng chính là bí quyết giúp một cụ ông người Nhật Bản luôn có sức khỏe tốt dù năm nay đã 112 tuổi.
 
Sinh ra trong một gia đình làm nông ở Joetsu, năm 20 tuổi, cụ Watanabe đã tới Đài Loan (Trung Quốc) và dành 18 năm ở đây. Cụ trở về Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ Hai và làm việc trong một cơ quan nhà nước cho tới khi nghỉ hưu. Cụ có 5 người con, 12 người cháu và 16 chắt.
 
Dù năm nay đã 112 tuổi song sức khỏe cụ vẫn rất tốt.
 
 Robot phục vụ thức ăn đầu tiên ở Afghanistan
 

 

Robot phục vụ thức ăn giờ đây không còn xa lạ với nhiều nước trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Tuy nhiên, với người dân Afghanistan, nơi đất nước bị chiến tranh tàn phá, việc robot xuất hiện đã trở thành một sự kiện đặc biệt.
 
Timea là nhân viên robot phục vụ mới tại một nhà hàng thức ăn nhanh ở thủ đô Kabul của Afghanistan. Timea cũng là robot phục vụ đầu tiên tại nước này. Robot do Nhật Bản sản xuất đã trở thành người nổi tiếng kể từ khi ra mắt cách đây một tháng.
 
Anh Mohammad Rafi Shirzad. Quản lý nhà hàng nói:“Mục đích của chúng tôi là để giới trẻ ở Afghanistan được nhìn thấy robot, qua đó sẽ tạo động lực để các em tìm hiểu, học tập về công nghệ thông tin. Và chúng tôi hi vọng những sản phẩm như robot này sẽ được chính các em ở Afghanistan chế tạo ra trong tương lai.”
 
Timea cũng giúp cho doanh thu của cửa hàng này tăng mạnh. Timea được lập trình để nói ngôn ngữ địa phương, và cô phục vụ này có khuôn mặt giống như mang khen che mặt của những phụ nữ Hồi giáo.  
 
 

 

Thăm dò khán giả