Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 2, 20/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông dân Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch COVID-19

(ANTV) - Trong đại dịch COVID-19 đang diễn ra, Mỹ là 1 trong số những quốc gia phải chịu thiệt hại nặng nề nhất. Không chỉ cuộc sống của người dân bị đảo lộn mà nền kinh tế cũng lao đao vì dịch bệnh. Trong bối cảnh lệnh phong tỏa vẫn chưa được dỡ bỏ, nhu cầu mua sắm của người dân Mỹ giảm sút nhiều, kéo theo đó là các mặt hàng nông sản không được tiêu thụ. Trong thời gian qua, hàng nghìn tấn nông sản tươi của Mỹ như rau củ, trái cây, và sữa thậm chí còn bị tiêu hủy vì không có người mua. Ngành nông nghiệp Mỹ nói chung và nông dân Mỹ nói riêng đang phải đối mặt với tình cảnh vô cùng khó khăn vì COVID-19.

Các nhà đàm phán Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức nối lại vòng đàm phán thứ 2 về 1 thoả thuận hậu Brexit sau hơn 1 tháng bị tạm ngưng vì đại dịch Covid-19. Hai bên sẽ đàm phán qua hình thức trực tuyến, kéo dài trong vòng 1 tuần.

Theo mục tiêu được 2 bên đặt ra, 3 vòng đàm phán từ nay cho đến tháng 6 phải đạt được những tiến bộ rõ ràng và cụ thể để trình lên một Hội nghị đặc biệt, dự định tổ chức vào cuối tháng 6, do đó là thời điểm Vương quốc Anh phải ra quyết định có xin gia hạn thời kỳ quá độ Brexit hay không.

Hiện tại, hầu hết giới phân tích đều cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến thương mại thế giới có thể suy giảm đến 32% trong năm 2020, việc vội vã ký kết 1 thoả thuận thương mại giữa Anh và EU là không hợp lý. Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế IMF trước đó cũng kêu gọi nước Anh nên đề nghị gia hạn thời kỳ quá độ với EU, tuy nhiên London ngay sau đó đã bác bỏ.

 

BT
Thăm dò khán giả