Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông dân Italia thu hoạch được quả cherry lớn nhất thế giới

(ANTV) - Những người nông dân Italia vừa thu hoạch được quả cherry lớn nhất thế giới với trọng lượng 33g, xô đổ kỷ lục 26,45g trước đó.

Quả cherry này được thu hoạch từ vựa cây trồng bởi 2 nông dân người Italia Alberto và Giuseppe Rosso ở Turin. Turin vốn là khu vực  nổi tiếng về sản xuất cherry và gia đình Rosso đã trồng loại cây này trong hơn một thế kỷ.

Quả cherry lớn nhất nặng 33,05g, đánh bại kỷ lục 26,45g trước đó của một nông dân người Italia khác ở Ferrara vào tháng 2 năm nay. Kỷ lục này đã bị phá vỡ mặc dù năm 2021 là một năm tồi tệ đối với ngành trồng chery ở Italia, khi 1/4 số lượng cherry bị hỏng do thời tiết xấu.

Loại cây kỳ lạ "lai dứa và xương rồng" trên ngọn núi cao nhất châu Phi

Trên ngọn núi lửa không hoạt động Kilimangiazo ở Tanzania có nhiều loài cây độc nhất vô nhị với hình dáng vô cùng kỳ quái.

    

Một trong những loài cây nổi bật nhất trong số đó là loài cây kỳ lạ trông giống như lai giữa cây xương rồng và dứa. Tuy nhiên nó được xếp vào loài thực vật có hoa trong họ cúc.

Loài cây này cao tới 10m, nó tạo thành một thân gỗ (đường kính khoảng 40 cm) với những chiếc lá lớn hình hoa thị trên đỉnh. Những thân cây này phân nhánh sau khi ra hoa và theo thời gian phát triển tương tự như những cây nến khổng lồ.

Để tồn tại trên địa hình núi cao như vậy với nhiệt độ siêu lạnh giá vào ban đêm, các cây đã tiến hóa tích trữ nước trong phần thân còn lá cụp lại khi nhiệt độ giảm xuống.

Đức: Tìm thấy một trong những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới

Các nhà khảo cổ Đức đã tìm thấy xương ngón chân của một con hươu thời tiền sử được chạm khắc bởi người Neanderthal cách đây 51.000 năm.

Đây được coi là một trong những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất từng được tìm thấy. Theo NBC News, mảnh xương được khai quật trong một hang động ở dãy núi Harz, miền trung nước Đức. Hang động có tên là Động Kỳ Lân và từng là nơi sinh sống của các thế hệ người Neanderthal liên tiếp.

Các nhà khảo cổ đã xác định niên đại mảnh xương bằng carbon phóng xạ, kết quả cho thấy nó đã 51.000 năm tuổi, lâu đời hơn bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào tương đương của người Neanderthal.

BT
Thăm dò khán giả