Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổi loạn tại nhà tù lớn nhất tỉnh Pattani, Thái Lan

(ANTV) - Ngày 16/7, nhà chức trách Thái Lan cho biết đã dập được vụ nổi loạn bùng phát từ chiều 15/7 tại nhà tù trung tâm tỉnh Pattani, miền Nam nước này, tuy nhiên đã có 3 tù nhân thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong đó có cả nhân viên nhà tù.

 

Theo cảnh sát, vụ nổi loạn bắt đầu từ 17 giờ tại nhà tù lớn nhất tỉnh Pattani, nơi đang giam giữ khoảng 2.000 tù nhân, trong đó có nhiều đối tượng được xem là đặc biệt nguy hiểm cho an ninh quốc gia. Khi vụ nổi loạn bắt đầu, hàng trăm tù nhân đã phá buồng giam, đốt phá và tấn công lực lượng an ninh đến chế áp họ.

Cảnh sát chống bạo động đã tiến vào nhà tù và sử dụng hơi cay, đạn cao su để chế áp các tù nhân nổi loạn. Theo các nhân chứng, đã có nhiều tiếng súng và tiếng nổ lớn. Cuộc đột kích kéo dài 1 giờ trong khi lực lượng cứu hỏa phải nỗ lực dập tắt ngọn lửa đang lan rộng khắp nhà tù.

Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ nối lại các chuyến bay

Ngày 16/7, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết  các chuyến bay Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã được nối  lại đồng thời các cửa khẩu biên giới với Bulgaria mở lại sau khi những địa điểm này bị đóng trong vài giờ do xảy ra đảo chính.

Chủ tịch Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các chuyến bay của hãng này được nối lại vào lúc 11 giờ GMT ngày 16/7. hãng này đã phải chuyển hướng 35 máy bay và hủy 32 chuyến bay tại sân bay chính của Istanbul.

Cảnh sát biên phòng Bulgaria cho biết vào 8 giờ GMT cùng ngày, hoạt động giao thông hai chiều ra và vào giữa Bulgari và Thổ Nhĩ Kỳ đối với tất cả các loại phương tiện giao thông đã được nối lại.

Bulgaria đã tăng cường lực lượng tuần tra dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và Thủ tướng Bulgaria cũng bày tỏ hy vọng tình hình ở nước láng giềng này sẽ sớm ổn định và được giải quyết theo luật pháp và dân chủ.

Trước tình hình phức tạp tại Thổ Nhĩ Kỳ do vụ đảo chính, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chỉ đạo Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt các biện pháp an ninh, hạn chế đi lại, giữ liên lạc thường xuyên với cảnh sát và chính quyền địa phương.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo các cơ quan đại diện bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, nhân viên và các thành viên gia đình Đại sứ quán Việt Nam tại Ankara, cơ quan thương vụ Việt Nam tại Istanbul, các đoàn cán bộ Việt Nam đang công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập ở nước này.

Cơ quan đại diện Việt Nam cũng được yêu cầu sẵn sàng các biện pháp ứng phó để bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết.

 

BT
Thăm dò khán giả