Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nối lại tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm tàu trên sông Danube

(ANTV) - 5 ngày sau vụ tai nạn đường thủy thảm khốc trên sông Danube làm ít nhất 7 người thiệt mạng, lực lượng cứu hộ có mặt ở thủ đô Budapest của Hungary vẫn tích cực tìm kiếm những người còn mất tích. Tuy nhiên, có rất ít hy vọng tìm thấy người còn sống.

 

Mặc dù thời tiết tại thủ đô Budapest đã có sự chuyển biến tích cực, song mực nước cao, nước trên sông chảy xiết và tầm nhìn dưới nước gần như bằng 0 đã gây khó khăn cho thợ lặn tiếp cận con tàu bị đắm. Sáng nay, thợ lặn đã mang theo các thiết bị chuyên dụng ngụp xuống nước ở khu vực tàu đắm trên sông Danube.

Tuy nhiên, nhà chức trách Hungary cho biết vẫn chưa thể chắc chắn liệu thợ lặn có thể xâm nhập được vào trong thân tàu bị chìm hay không. Hiện tại, 21 người vẫn mất tích và được cho bị mắc bên trong con tàu đắm.

Đến nay, nguyên nhân chính xác của vụ va chạm vẫn chưa được làm rõ. Thuyền trưởng người Ukraine của tàu du lịch cỡ lớn Vi-king Si-gyn đã bị tạm giam để điều tra trong khi Hàn Quốc kêu gọi Chính phủ Hungary sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ứng cử viên Boris Johnson cam kết đưa nước Anh rời EU vào ngày 31/10

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, ứng cử viên sáng giá cho chức thủ tướng Anh thay bà Theresa May, cam kết sẽ đưa nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vào ngày 31/10 có hoặc không có thỏa thuận. Ông Johnson đã đưa ra lời cam kết trên khi bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử trong cuộc đua giành chức thủ tướng Anh.

 

Phát biểu với người dân trong cuộc vận động tranh cử được ghi hình và đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Johnson cũng cam kết hỗ trợ người dân, cũng như các doanh nghiệp nhằm tăng cường đầu tư, tạo ra sự phồn thịnh cho đất nước. Cho đến nay, 13 ứng cử viên đã tuyên bố tham gia tranh cử vào chức Thủ tướng Anh sau khi bà Theresa May ngày 24/5 thông báo bà sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ vào ngày 7/6 tới sau khi không thể thuyết phục các nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận nước Brexit mà bà đạt được với EU hồi cuối năm ngoái.

Người kế nhiệm Thủ tướng May sẽ được lựa chọn theo tiến trình gồm hai giai đoạn, theo đó hai ứng cử viên cuối cùng sẽ đối mặt với một cuộc bỏ phiếu kín của 125.000 thành viên đảng Bảo thủ. Bà May sẽ là Thủ tướng tạm quyền của Anh trong suốt cuộc bầu cử lãnh đạo đảng Bảo thủ dự kiến kéo dài khoảng 6 tuần./.

BT
Thăm dò khán giả