Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nội các Đức thông qua kế hoạch ngân sách năm 2018

(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble ngày hôm qua 28/6 cho biết Nội các nước này vừa đưa ra một bản dự thảo về ngân sách năm 2018 và kế hoạch chi tiêu của chính phủ cho đến năm 2021, trong đó bao gồm các tác động có thể xảy ra từ việc tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

 
Phát biểu trong cuộc họp báo sau khi kế hoạch chi tiêu được Nội các thông qua, Bộ trưởng Tài chính Wolfgang Schaeuble đã đã thông báo kế hoạch ngân sách trị giá 337,5 tỷ euro, trong đó chi tiêu cho xã hội chiếm trên 50% ngân sách.
 
Ông Schaeuble cũng cho biết kế hoạch ngân sách năm 2018 sẽ tăng chi tiêu thêm 2,6% trong năm tới, đồng thời tiếp tục đạt cân bằng ngân sách trong 4 năm tới.
 
Ngoài ra chi phí cho đầu tư cũng tăng lên 36,4 tỷ euro, trong đó riêng đầu tư cho giao thông là 14,2 tỷ euro. Tuyên bố trước báo giới, ông Schäuble khẳng định Đức đang có tình trạng ngân sách tốt, sẽ không có nợ mới trong năm nay và sẽ có những trọng điểm đầu tư đúng đắn cho tương lai, đặc biệt về giáo dục và an ninh.

Tòa án Tối cao Venezuela họp khẩn cấp sau khi bị tấn công
 
 
Chánh án Tòa án Tối cao Venezuela (TSJ) Maikel Moreno ngày hôm qua 28/6 đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để đưa ra giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực đang gia tăng tại nước này sau khi trụ sở TSJ bị tấn công khủng bố.
 
Trong một tuyên bố ra cùng ngày, ông Moreno tố cáo việc một máy bay trực thăng ném lựu đạn vào trụ sở TSJ ngày 27/6 là hành vi khủng bố với mục đích phá hoại trật tự hiến pháp và yêu cầu có những biện pháp cần thiết đảm bảo an ninh và an toàn cho cơ quan tư pháp. Đại diện TSJ kêu gọi các cơ quan chức năng điều tra và bắt giữ những kẻ khủng bố và những kẻ đang âm mưu tiến hành các cuộc tấn công tương tự, đồng thời kêu gọi bảo vệ hòa bình.
 
Trong khi đó, Chính phủ Venezuela tuyên bố viên phi công lái trực thăng thực hiện vụ tấn công đang bị điều tra vì những mối liên hệ với Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) cũng như Đại sứ quán Mỹ ở Caracas./.
 
 
Thăm dò khán giả