Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 3, 18/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ thiết bị di động trên một tàu điện ngầm ở Madrid

(ANTV) - Sáng 17/9, một thiết bị di động đã phát  nổ trên 1 tàu điện ngầm của thành phố Madrid, Tây Ban Nha khiến 12 người phải chăm sóc y tế. Cơ quan khẩn cấp Madrid xác nhận trong số 12 người cần chăm sóc y tế có 3 người là do hít phải khói bốc ra từ thiết bị phát nổ.

Theo giới chức, thiết bị này đặt trong ba lô của một hành khách và bất ngờ phát nổ, gây hoảng loạn trong khoang tàu tại ga Principe de Vergara, khu vực trung tâm Madrid.  Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác thiết bị phát nổ là máy tính cá nhân hay điện thoại di động. Các lực lượng ứng phó khẩn cấp bao gồm chữa cháy, cứu thương và Cảnh sát Quốc gia đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Vụ việc đã gây gián đoạn dịch vụ tàu điện giữa ga Sainz de Barranda và Avenida de America. Khoảng 30 phút sau vụ việc, các tuyến tàu đã hoạt động bình thường trở lại./.

Cựu Tổng thống Argentina bị truy tố về tội nhận hối lộ
 

Ngày 17/9, thẩm phán liên bang Argentina Claudio Bonadio đã chính thức ký lệnh truy tố cựu Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner với tội danh đứng đầu một liên doanh bất hợp pháp để nhận hối lộ hàng trăm triệu USD từ các doanh nghiệp trong thời gian cầm quyền 2007-2015.

Thẩm phán Bonadio cũng ra lệnh phong tỏa các tài sản của bà Fernandez de Kirchner trị giá khoảng 4 tỷ peso (hơn 100 triệu USD) để điều tra nguồn gốc vì nghi ngờ có liên quan đến vụ án tham nhũng trong một số hợp đồng xây dựng các công trình công cộng. Quyết định truy tố cũng đề nghị bắt tạm giam bà Fernandez de Kirchner, song cựu Tổng thống Argentina vẫn đang được hưởng quyền miễn trừ với tư cách là Thượng nghị sỹ nên yêu cầu này chỉ có hiệu lực nếu Thượng viện Argentina thảo luận và bỏ phiếu thông qua việc tước quyền miễn trừ của bà.
 
Trước đó, ngày 13/8, bà Fernandez đã ra tòa với các cáo buộc tham nhũng. Bà khẳng định mình là nạn nhân của sự phân biệt đối xử trong ngành tư pháp và lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc.
 
EU cho rằng có thể đạt thỏa thuận Brexit với Anh

Giới chức Liên minh châu Âu (EU) ngày 17/9 cho rằng EU và Anh có thể đạt được thỏa thuận Brexit nếu tính toàn vẹn của thị trường chung châu Âu được đảm bảo.

Phát biểu với báo giới, ông Michel Barnier, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU cho biết các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục trên tinh thần hợp tác tốt đẹp. Một số mục trong dự thảo thỏa thuận Brexit đã được các nhà đàm phán Anh và EU nhất trí trên nguyên tắc, trong khi vẫn còn một số điều khoản phải đàm phán thêm, trong đó có vấn đề làm thế nào để tránh đường biên giới cứng giữa Ireland và Bắc Ireland.
 
Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Anh Theresa May cũng bày tỏ tin tưởng sẽ đạt thỏa thuận Brexit, song cho rằng London cần chuẩn bị sẵn sàng trước nguy cơ không đạt thỏa thuận “ly hôn”. Điểm mấu chốt để đạt thỏa thuận giữa giữa Anh và EU là vấn đề biên giới giữa vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh và CH Ireland. Cả Anh và EU đều muốn tránh một đường biên giới cứng giữa Bắc Ireland và CH Ireland vì đường biên giới này có thể hủy hoại thỏa thuận hòa bình ký năm 1998 mang tên "Ngày thứ Sáu tốt lành" giúp chấm dứt nhiều thập kỷ xung đột tại đây.
 
Hiện hai bên chưa đạt được sự đồng thuận về việc giám sát hoạt động trao đổi hàng hóa giữa Anh và EU tại khu vực này nếu không có đường biên giới và nếu khu vực Bắc Ireland thuộc Anh rời khỏi cả liên minh thuế quan và thị trường chung châu Âu.
BT
Thăm dò khán giả