Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:57, Chủ Nhật, 07/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ tại trung tâm thương mại ở Florida, ít nhất 21 người bị thương

(ANTV) - Một vụ nổ lớn xảy ra hôm 6/7 tại trung tâm thương mại Fountain Plaza ở thành phố Plantation, bang Florida, Mỹ, khiến ít nhất 21 người bị thương và xóa sổ một nhà hàng. Không có ai thiệt mạng và hai nạn nhân bị thương nặng đã được đưa tới bệnh viện địa phương.

 

Áp lực của vụ nổ làm vỡ vài cửa sổ tại một phòng gym gần đó, khiến các khách hàng tháo chạy. Đội cứu hỏa phát hiện một đường ống dẫn khí gas bị vỡ. Lực lượng cứu hỏa đã ngăn chặn tình trạng rò rỉ khí gas từ đường ống bị vỡ. 
 
Toàn bộ cửa hàng trong khu vực phải đóng cửa tới khi đảm bảo được an toàn. Giới chức nói thêm rằng họ đã tìm kiếm trong đống đổ nát và không có ai bị mắc kẹt. Giới chức chưa xác nhận nguyên nhân sự cố và đang tiếp tục điều tra.
 
Tunisia phát hiện thi thể 14 người di cư châu Phi bị chết đuối
 

 

Lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia cho biết, đã phát hiện thi thể của 14 người di cư châu Phi bị chết đuối khi tàu chở hơn 80 người bị đắm sau khi khởi hành từ bờ biển Lybia để đến châu Âu.
 
Theo Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tỵ nạn, các ngư dân Tunisia đã cứu được 4 người nhưng 1 người sau đó đã chết tại bệnh viện. Những người khác trên con tàu quá tải có thể đều đã chết đuối.Tháng 5 vừa qua, ít nhất 65 người di cư từ Lybia đến châu Âu đã bị chết đuối khi tàu chở họ bị đắm ở ngoài khơi Tunisia.
 
Bờ biển phía Tây của Lybia đã trở thành điểm xuất phát chính của người di cư châu Phi tìm đường đến châu Âu dù rằng những năm gần đây số người đi theo tuyến này đã giảm sau chiến dịch của Italia tấn công vào các mạng lưới buôn người và hỗ trợ Lực lượng bảo vệ bờ biển Lybia.

 

Thăm dò khán giả