Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 19/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ tại thành phố Anvers, Bỉ

(ANTV) - Rạng sáng 18/3 theo giờ Bỉ đã xảy ra một vụ nổ tại thành phố cảng Anvers ở miền Bắc nước này. Nhà chức trách cho biết không có thiệt hại về người, song 5 ô tô đã bị hỏng nhẹ do vụ nổ.

Theo cảnh sát, vụ nổ xảy ra tại một bãi đỗ xe ở phố De Pretstraat. Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện vật liệu nổ thứ 2 chưa được kích hoạt và đã vô hiệu hóa ngay sau đó. Dù không xảy ra cháy, song lực lượng cứu hỏa vẫn được huy động tới hiện trường do xăng từ các xe ô tô bị rò rỉ sau vụ nổ. Toàn bộ tuyến phố De Pretstraat cũng đang được phong tỏa để phục vụ điều tra.

Trước đó hôm 15/3, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 quả lựu đạn cũng tại phố De Pretstraat. Đã có nhiều vụ bắt giữ diễn ra nhưng không có thêm thông tin sau đó.
 
Australia tăng cường an ninh cho các địa điểm tôn giáo

Mặc dù chưa có ngay các bước đi siết chặt kiểm soát súng đạn như New Zealand, nhưng quốc gia láng giềng Australia đang đẩy mạnh tăng cường an ninh cho các địa điểm tôn giáo. Chính phủ nước này cho biết sẽ cấp thêm 39 triệu USD cho công tác này đề đề phòng nguy cơ bị tấn công khủng bố như các vụ xả súng ở Christchurch vừa qua.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết những địa điểm được ưu tiên đảm bảo an ninh gồm các trường học tôn giáo, các giáo hội và những nơi cầu nguyện. Kinh phí sẽ được chi cho việc lắp đặt camera giám sát, hệ thống chiếu sáng, hàng rào, chuông báo động và các hệ thống an ninh khác. Bên cạnh việc công bố kế hoạch tăng cường an ninh nói trên, Thủ tướng Morrison không quên chỉ trích các mạng truyền thông xã hội như Facebook, vì không kịp thời ngăn chặn để những thông điệp thù hận, bạo lực lan truyền. Theo ông, dù các mạng truyền thông xã hội đã hợp tác với nhà chức trách, song còn rất hạn chế về khía cạnh công nghệ.
BT
Thăm dò khán giả