Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 11:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Chủ Nhật, 13/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ tại căn cứ lớn nhất của Mỹ và NATO tại Afghanistan

(ANTV) - Sáng 12/11, một vụ nổ đã xảy ra tại căn cứ không quân lớn nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Mỹ tại Afghanistan, làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 14 người bị thương

Vụ nổ xảy ra khoảng 5 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương). Căn cứ không quân này nằm ở Bagram, tỉnh Parwan.

Cùng ngày, trong một thông điệp đăng tải trên tài khoản Twitter, người phát ngôn của Taliban đã thừa nhận tổ chức này tiến hành vụ tấn công trên. NATO hiện có hơn 13.000 quân tại Afghanistan, đa số là người Mỹ, sau khi nhiệm vụ chiến đấu của liên minh này kết thúc cuối năm 2014.

Trước đó tối 10/11, Taliban cũng đã tiến hành tấn công liều chết nhằm vào lãnh sự quán Đức tại thành phố Mazar-i-Sharif - miền Bắc Afghanistan, làm 4 người chết và hơn 100 người bị thương. Các vụ tấn công trên cho thấy tình trạng an ninh bất ổn trên khắp Afghanistan.

Syria giành lại 2 khu vực chủ chốt mới rơi vào tay quân nổi dậy ở Aleppo

Ngày 12/11, hãng thông tấn SANA đưa tin, lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại được hai khu vực quan trọng mới rơi vào tay lực lượng nổi dậy trong cuộc tấn công quy mô lớn ở tỉnh Aleppo, miền Bắc nước này.

Theo SANA, lực lượng Chính phủ Syria được sự hậu thuẫn từ lực lượng vũ trang Hezbollah của Liban đã giành lại được quận Dahyeit al-Assad vào sáng 12/11, chỉ một ngày sau khi giành lại được Menyan, phía Tây Aleppo.

SANA còn cho biết hàng chục quân nổi dậy đã bị tiêu diệt khi quân Chính phủ Syria chiếm được một số khu vực gần Dahyeit al-Assad và Menyan.

Hàn Quốc: Hàng vạn người biểu tình đòi tổng thống từ chức 

Chiều 12/11, hàng trăm nghìn người dân Hàn Quốc đã tham gia cuộc biểu tình ở thủ đô Seoul đòi Tổng thống Park Geun-hye từ chức.

Cảnh sát ước tính có khoảng 170.000 người biểu tình trong khi những nhà tổ chức biểu tình lại cho rằng số người tham gia biểu tình phải lên tới 1 triệu người.

Phía cảnh sát đã triển khai khoảng 25.000 nhân viên, trong đó nhiều người được trang bị đầy đủ thiết bị chống bạo động, để đảm bảo cuộc biểu tình diễn ra hòa bình. Bên cạnh đó các xe buýt và xe tải của cảnh sát cũng được đóng chốt tại mọi lối vào khu Nhà Xanh.

Hiện Tổng thống Park Geun-hye đang phải đối phó với vụ bê bối vì đã tiết lộ nhiều bài phát biểu và tài liệu cho bà Choi Soon-sil, người bạn thân tín với nữ tổng thống trong 40 năm qua. Bà Choi bị nghi ngờ sử dụng mối quan hệ này để can thiệp vào các công việc quốc gia, trong đó có một số vấn đề chính sách nhạy cảm.

Bà cũng đang bị điều tra việc sử dụng mối quan hệ thân thiết với Tổng thống để gây ảnh hưởng lên các doanh nghiệp lớn, khiến họ quyên góp ước tính 50 tỷ won (tương đương 44 triệu USD) vào 2 quỹ phi lợi nhuận do bà lập nên. Tổng thống Park Geun-hye đã lên tiếng nhìn nhận sai lầm, đồng thời khẳng định sẽ sẵn sàng trả lời các câu hỏi mà ủy ban điều tra thuộc Bộ Tư Pháp đặt ra.

BT
Thăm dò khán giả