Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 19:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 6, 09/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng tại trường trung học ở Mỹ

(ANTV) - Lại thêm một vụ nổ súng xảy ra tại một trường trung học ở bang Alabama, Mỹ, khiến một người thiệt mạng và một người khác bị thương. Đây là vụ nổ súng thứ 13 xảy ra tại trường học ở quốc gia này từ đầu năm đến nay.

Theo cảnh sát trưởng Orlando Wilson, hai nạn nhân, 17 tuổi, là học sinh trường trung học Hufman tại Bớc-ming-ham.

Nạn nhân nữ đã thiệt mạng trên đường đưa tới bệnh viện, còn nạn nhân nam vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Ngay khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã được điều động tới hiện trường. Hiện vẫn chưa rõ danh tính nghi phạm.

Trung Quốc công bố trọng tâm ngoại giao trong năm 2018

Ngày 8/3, bên lề Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa 13 ở thủ đô Bắc Kinh, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã trả lời phỏng vấn báo giới về chính sách đối ngoại của nước này với Mỹ, Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Bộ trưởng Vương Nghị khẳng định nội dung chính trong quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ là hợp tác, trong khi giữa nhân dân hai nước cũng có sự giao lưu rộng rãi và chặt chẽ.

Về vấn đề thương mại, ông Vương Nghị nhấn mạnh cạnh tranh giữa hai nước cũng là sự cạnh tranh tích cực. Ông cho rằng một cuộc chiến thương mại không phải là biện pháp để giải quyết vấn đề, mà chỉ gây thiệt hại cho cả hai.

Trong quan hệ với Nga, Bộ trưởng Vương Nghị khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai bên là rất ổn định. Trung Quốc và Nga có mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, luôn ủng hộ lẫn nhau vì lợi ích của cả hai nước, phối hợp chặt chẽ trong các vấn đề quốc tế và tăng cường trao đổi, giao lưu song phương.

Đối với ASEAN, Trung Quốc mong muốn nâng cấp mối quan hệ đối tác chiến lược và xây dựng một cộng đồng tương lai chung gần gũi hơn với hiệp hội này. Trung Quốc sẽ tiếp tục đưa mối quan hệ hợp tác với ASEAN trở thành ưu tiên trong chương trình nghị sự về hợp tác quốc tế trong năm 2018.

BT
Thăm dò khán giả