Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng tại thành phố Munich, 2 người thiệt mạng

(ANTV) - Cảnh sát Đức cho biết, sáng ngày 21/02, 2 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại thành phố Munich, miền Nam nước này.

Theo người phát ngôn của cảnh sát Đức Sven Mueller, hiện không còn mối nguy hiểm với người dân. Cảnh sát cũng cho biết không có dấu hiệu khủng bố trong vụ nổ súng này.

Cùng ngày, lực lượng cảnh sát Đức đã tiến hành khám xét 16 căn hộ của các đối tượng Hồi giáo cực đoan tại miền Trung và miền Tây nước Đức. Nhà chức trách Đức đã hành động sau khi nghi ngờ các phần tử trên âm mưu thực hiện một vụ tấn công.

Đức đã ở trong tình trạng báo động an ninh kể tháng 12/2016, khi một người tị nạn người Tunisia có liên quan với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, cướp xe tải và lao vào đám đông tại khu chợ ở thủ đô Berlin khiến 11 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

 

Nhóm vũ trang người Kurd ở Syria giao nộp hơn 100 phần tử IS cho Iraq

Ngày 21/02, giới chức an ninh Iraq cho biết Nhóm vũ trang Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) lực lượng do người Kurd đứng đầu được Mỹ hậu thuẫn tại Syria đã giao nộp cho nước này 130 công dân Iraq tham gia tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.
   
Người đứng đầu cơ quan an ninh tại tỉnh Anbar của Iraq giáp biên giới Syria, cho biết các phần tử Hồi giáo cực đoan trên đều nằm trong danh sách truy nã của chính phủ và đều là công dân Iraq.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cùng ngày cũng đưa ra thông báo tương tự, song cho biết có khoảng 150 phần tử IS cùng các thành viên trong gia đình đã được đưa tới Iraq và giao nộp cho giới chức nước này trên các xe tải của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Với sự hỗ trợ từ các cuộc không kích của Mỹ, SDF đã vây hãm các phần tử IS tại làng Baghouz, nơi cố thủ cuối cùng của IS tại miền Đông Syria. Trong ngày 20/2, hàng trăm người dân đã được sơ tán khỏi làng Baghouz bằng xe tải. 

 

 

BT
Thăm dò khán giả