Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 7, 03/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng tại Đại học bang Michigan, ít nhất 2 người thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ nổ súng đã xảy ra ngày 2/3 tại Đại học Central Michigan ở thành phố Mount Pleasant, bang Michigan, Trung Tây Mỹ. Hiện, nghi phạm vẫn đang lẩn trốn.

 

Đại học Central Michigan cho biết có thông tin về một vài phát súng tại tòa nhà Campbell Hall của trường.

Cảnh sát đã khuyến cáo tất cả mọi người tìm nơi trú ẩn bởi nghi phạm vẫn chưa bị khống chế.

Theo thông tin mới nhất, có 2 người đã bị bắn chết. Giới chức thành phố Mount Pleasant khẳng định nghi phạm là một người đàn ông da màu, có vũ trang và rất nguy hiểm.

Gần 80 người thương vong trong vụ tấn công tại Burkina Faso

 

Giới chức Burkina Faso cho biết, số người thương vong trong vụ tấn công xảy ra ngày 2/3 nhằm vào Đại sứ quán Pháp tại thủ đô Ouagadougou và một Sở Chỉ huy quân sự gần đó đã tăng mạnh.

Đã có ít nhất 28 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong các vụ tấn công này. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Burkina Faso Jean Claude Bouda cũng xác nhận các lực lượng an ninh đã tiêu diệt 3 tay súng trong vụ tấn công tại Sở Chỉ huy quân đội ở thủ đô Ouagadougou, trong khi 4 tên khác bị vô hiệu hóa ở Đại sứ quán Pháp.

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm, song các các cuộc tấn công trước đó đều do các nhóm ủng hộ mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda thực hiện nhằm đáp trả việc Burkina Faso tham gia chiến dịch chống các phần tử Hồi giáo thánh chiến trong khu vực Sahel.

BT
Thăm dò khán giả