Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 7, 23/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng ở tiểu bang Washington khiến 4 người thiệt mạng

(ANTV) - Cảnh sát Mỹ vừa cho biết đã có 4 người thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại thành phố cảng Tacoma, thủ phủ quận Pierce, tiểu bang Washington, Mỹ vào chiều 21/10.

Trên mạng xã hội Twitter, sở cảnh sát Tacoma cho biết vụ nổ súng xảy ra trên khu phố 4200 của phố Everett, gần khu Eastside. Cảnh sát cho biết vụ nổ súng xảy ra trong con hẻm phía sau một dinh thự. Hai người phụ nữ và một người đàn ông đã tử vong tại hiện trường, trong khi một ngươi đàn ông khác đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, người này sau đó đã không qua khỏi vì bị thương nặng. Cảnh sát đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực trên. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu “nóng” với vấn đề năng lượng

 

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 21/10 đã nỗ lực thảo luận để có thể đạt được sự đồng thuận chung trong việc giải quyết tình trạng giá năng lượng tăng vọt, vấn đề đã phơi bày những bất đồng về mục tiêu chống biến đổi khí hậu của liên minh này và gây chia rẽ quan điểm về việc liệu cuộc khủng hoảng giá năng lượng có thể giúp cải cách những quy định trên thị trường năng lượng EU.

Tuần trước, Ủy ban châu Âu (EC) đã đưa ra một gói các biện pháp được gọi là "hộp công cụ" mà chính phủ các nước có thể thực hiện và cho biết EU sẽ xem xét những giải pháp mang tính dài hạn hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng đang xảy ra ở châu Âu. Hiện hầu hết các quốc gia đã lên kế hoạch hành động khẩn cấp để bảo vệ người tiêu dùng như cắt giảm thuế năng lượng và trợ cấp cho những những hộ gia đình nghèo hơn.

Tại Hội nghị thượng đỉnh EU bắt đầu từ ngày 21/10, EU đã hối thúc các quốc gia sử dụng khẩn cấp "hộp công cụ" để hỗ trợ trong ngắn hạn cho những người tiêu dùng dễ bị tổn thương nhất cũng như các công ty châu Âu. Tuy nhiên, những giải pháp mang tính dài hạn hơn đang gây bất đồng giữa các nước, liên quan đến việc EU cần hành động như thế nào để có thể tự bảo vệ nếu tình trạng giá năng lượng lại tiếp tục tăng vọt trong tương lai.

Kết thúc ngày làm việc đầu tiên, hội nghị đã đề nghị EC nghiên cứu về chức năng của thị trường khí đốt và điện, cũng như Hệ thống mua bán phát thải (ETS) của EU, cùng với sự hỗ trợ của Cơ quan quản lý thị trường và chứng khoán châu Âu (ESMA). Sau đó, EC sẽ đánh giá liệu những hoạt động giao dịch có cần dựa trên những quy định khác nữa hay không.

BT
Thăm dò khán giả