Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 4, 26/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng ở thành phố Kenosha, Mỹ khiến 1 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 26/8, tờ New York Times của Mỹ dẫn nguồn tin của lực lượng thực thi pháp luật cho biết, 3 người đã bị bắn, trong đó 1 người thiệt mạng, trong vụ nổ súng ở thành phố Kenosha, bang Wisconsin.

 

Một đoạn video đăng tải trên truyền thông xã hội cho thấy một người đàn ông đã nã đạn vào một số người dân khi bị nhóm người này truy đuổi, khiến một người ngã xuống đất. Nhiều tiếng súng nổ đã vang lên.

Trong khi đó, một đoạn video khác cho thấy một người đàn ông bị thương ở cánh tay đang ngồi dưới đất và cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Kể từ ngày 23/8 vừa qua, thành phố Kenosha liên tiếp chứng kiến các cuộc biểu tình phản đối vụ cảnh sát bắn Jacob Blake, thanh niên da màu 29 tuổi. Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra khi họ nhận được thông báo về một sự việc liên quan đến bạo lực gia đình. Cảnh sát không giải thích nguyên nhân dẫn tới hành động nổ súng và cho biết cơ quan tư pháp bang Wisconsin sẽ điều tra sự việc.      

Mỹ: Đại hội đảng Cộng hòa bước vào đêm thứ 2

 

Sáng 26/8 (theo giờ Việt Nam), đảng Cộng hòa ở Mỹ đã bước vào tối thứ hai của Đại hội đảng toàn quốc với chủ đề “Vùng đất của cơ hội” sau đêm đầu tiên được đánh giá khá thành công trong việc thu hút cử tri với cách thức tổ chức khác biệt và lôi cuốn hơn so với đại hội của đảng Dân chủ.

Điều bất ngờ trong đêm thứ hai của Đại hội cũng chính là sự xuất hiện hai lần của Tổng thống Donald Trump trong hai sự kiện được ghi hình trước đó khi ông ký lệnh ân xá cho một tù nhân và khi ông chủ trì lễ nhập quốc tịch cho các công dân Mỹ mới tại Nhà Trắng.

Với những phát biểu tại buổi lễ trao quốc tịch, Tổng thống Trump muốn chuyển tải một thông điệp rõ ràng trong chính sách nhập cư của mình, đó là nước Mỹ chào đón những người nhập cư tôn trọng luật pháp, các quy tắc cũng như giá trị và lịch sử của Mỹ, chứ không phải là những người nhập cư bất hợp pháp.

Cùng với sự xuất hiện trong hai video của Tổng thống Trump, điểm nhấn của đêm thứ hai của Đại hội là các bài phát biểu quan trọng của Ngoại trưởng Mike Pompeo và Đệ nhất phu nhân Melania Trump, cũng như con trai của Tổng thống Trump là Eric Trump.

Trong bài phát biểu của mình, Ngoại trưởng Pompeo ca ngợi chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump, trong khi  Đệ nhất phu nhân Melania Trump đề cập tới tác động nghiệm trọng của đại dịch COVID-19 đối với nước Mỹ, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc tới các gia đình người dân Mỹ đang phải gánh chịu tác động bởi dịch COVID-19.

Sau đêm thứ hai của Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa, dư luận đánh giá cách thức tổ chức của đảng này sáng tạo hơn, thu hút cử tri hơn so với đại hội đảng của Dân chủ bởi các phát biểu của đảng Dân chủ đều là trực tuyến và thiếu sự tương tác.

BT
Thăm dò khán giả