Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 7, 25/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng gần ga tàu điện ngầm Oxford Circus, Anh

(ANTV) - Ngày 24/11, một vụ nổ súng đã xảy ra tại ga tàu điện ngầm Oxford Circus nằm ở trung tâm mua sắm sầm uất ngay tại trung tâm thủ đô London của Vương quốc Anh.

Lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và cho biết họ đang giải quyết một vụ việc "có liên quan tới khủng bố", đồng thời cảnh báo người dân trên đường Oxford tìm kiếm nơi ẩn nấp trong các tòa nhà.

Cảnh sát London cho biết không có ai bị thiệt mạng nhưng họ chưa tìm ra được kẻ nổ súng. Hiện nay cảnh sát trang bị vũ khí đã phong tỏa khu vực Oxford. 2 bến tàu điện ngầm Oxford Circus và Bond Street đều đã đóng cửa.

Người dân đã sơ tán ra khỏi toàn bộ khu vực phố Oxford, chỉ còn lại toàn cảnh sát trang bị vũ khí đến các tòa nhà và khu mua sắm, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin gì thêm về vụ nổ súng này.

Hy vọng tìm thấy 44 thủy thủ trên tàu Argentina mất tích đang tắt dần

Tiếp tục thông tin về công tác tìm kiếm chiếc tàu ngầm ARA San Juan của Argentina bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại phía Nam Đại Tây Dương hôm 15/11.

Hiện hy vọng về việc tìm thấy 44 thủy thủ còn sống sót trên tàu đang tắt dần khi 9 ngày đã trôi qua, dù Argentina cùng 13 quốc gia khác, trong đó có Mỹ, Nga, Anh, Tây Ban Nha và Pháp… đã huy động nhiều trang thiết bị tối tân, hiện đại cùng các chuyên gia giỏi để tìm kiếm. Trước đó, có nhiều thông tin về khả năng đã xảy ra 1 vụ nổ, đồng thời lượng oxy cung cấp cho các thủy thủ chỉ đủ trong vòng 7 ngày.

Phát biểu tại thành phố Mar del Plata, người phát ngôn lực lượng Hải quân Argentina Enrique Balbi cho biết, mặc dù hy vọng đang rất mong manh, nhưng lực lượng chức năng sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm và hy vọng có thể cung cấp thông tin tốt hơn cho người thân của các thủy thủ. Hiện 1 chiến dịch quy mô lớn đang được thực hiện tại khu vực biển nơi chiếc tàu mất tích với sự tham gia của nhiều quốc gia.

Trong khi đó, Tổng thống Argentina Mauricio Macri và Bộ trưởng Quốc phòng Oscar Aguad ngày 24/11 đã tiến hành 1 cuộc họp khẩn cấp tại thủ đô Buenos Aires, liên quan đến thông tin do Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đưa ra mới đây, về việc đã xảy ra 1 vụ nổ lớn gần khu vực mà tàu ngầm ARA San Juan liên lạc lần cuối.

Theo truyền thông Argentina, hiện Chính phủ nước này đang xem xét khả năng cách chức 1 số tướng lĩnh Hải quân vì cho rằng đã có sự chủ quan, cẩu thả, vô trách nhiệm và không tuân thủ nguyên tắc trong công tác xử lý cuộc khủng hoảng tàu ARA San Juan.

BT
Thăm dò khán giả