Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 7, 24/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng, bắt giữ con tin ở miền Nam nước Pháp

(ANTV) - Hãng tin AFP ngày 23/3 dẫn nguồn tin an ninh cho biết đã xảy ra một vụ nổ súng và một vụ bắt giữ con tin tại ở hai thị trấn nhỏ thuộc miền Nam nước Pháp. Theo nguồn tin trên, trong vụ nổ súng, một cảnh sát bị bắn bị thương ở thị trấn Carcassonne. Trong khi đó, một người đàn ông đã nổ súng trong vụ bắt cóc con tin tại một siêu thị ở thị trấn Trebes cách Carcassonne khoảng 15 phút lái xe.

Được biết nam đối tượng trong vụ nổ súng ở siêu thị tạm được xác định là người Maroc, đã thề trung thành với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Kênh truyền hình BFM địa phương dẫn lời người đứng đầu thị trấn Trebes cho biết đã có ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ việc này và cảnh sát đã giải cứu toàn bộ con tin.

Thủ tướng Pháp đánh giá tình hình ở miền Nam nước này hiện đang "rất nghiêm trọng". Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp đã ngay lập tức đến khu vực này. Trong khi đó, các công tố viên chống khủng bố Pháp đã mở cuộc điều tra vụ bắt giữ con tin tại miền Nam nước này theo hướng tấn công khủng bố.

 

Bầu cử Tổng thống Nga: SIK chính thức thông qua kết quả bầu cử

Ủy ban Bầu cử Trung ương (SIK) Nga tại cuộc họp ngày 23/3 đã thông qua kết quả bầu cử tổng thống Nga, theo đó đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống mới 6 năm sau khi giành chiến thắng tại cuộc bầu cử với kết quả 76,69% số phiếu bầu.

Đứng thứ 2 là ứng cử viên của Đảng Cộng sản Liên bang Nga Pavel Grudinin với 11,77% số phiếu bầu. Tỉ lệ đi bầu là 67,54%.          

Đây là thắng lợi vang dội nhất của ông Putin. Năm 2000, ông Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống với 52,94% số phiếu bầu. Năm 2004, ông tiếp tục giành chiến thắng với 71,31% số phiếu bầu và năm 2012, ông giành chiến thắng với 63,60% số phiếu bầu.

 

BT
Thăm dò khán giả