Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 19:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Thứ 6, 11/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nở rộ trào lưu đi du lịch tiêm vaccine COVID-19

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn ra ngày càng phức tạp, nhu cầu tiêm vaccine của người dân tăng cao. Cũng bởi thế mà các tour du lịch kết hợp tiêm vaccine đang trở thành cơ hội làm ăn cho các công ty lữ hành tại nhiều nước. Ước tính đã có hàng trăm nghìn người đổ về Mỹ theo các chương trình này.

Nhật Bản mở rộng tiếp nhận đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19

Bộ Quốc phòng Nhật Bản, cơ quan điều phối hoạt động của các trung tâm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 quy mô lớn tại thủ đô Tokyo và thành phố Osaka ngày 10/6, đã ra thông báo về việc mở rộng đối tượng phục vụ ra toàn quốc, nhằm đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng và tận dụng tối đa nguồn nhân lực.

Chính phủ Nhật Bản đã cho phép 2 trung tâm tiêm chủng quy mô lớn tại Tokyo và Osaka mở rộng phạm vi tiếp nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người trên 65 tuổi ở bất kỳ địa phương nào trong cả nước, và bắt đầu tiếp nhận đặt lịch tiêm từ ngày mai (12/6).

Chính phủ Nhật Bản quyết định dỡ bỏ hạn chế phạm vi tiếp nhận tiêm chủng nhằm vận hành tối đa năng lực phục vụ của các trung tâm tiêm chủng, tránh lãng phí nguồn nhân lực. Sắp tới, các trung tâm này có thể sẽ còn tiếp tục mở rộng thêm đối tượng tiêm chủng là người dưới 64 tuổi, trước mắt là những người có bệnh lý nền, người phục vụ trong các viện dưỡng lão.

 

G7 sẽ cung cấp một tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 cho thế giới

Giới chức Anh thông báo tại hội nghị thượng đỉnh vào cuối tuần này, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất toàn cầu vaccine ngừa COVID-19. Theo đó, cung cấp ít nhất một tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Ngoài ra, Anh, nước đăng cai hội nghị thượng đỉnh G7, tuyên bố sẽ tặng ít nhất 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong vòng một năm tiếp theo, trong đó có 5 triệu liều bắt đầu triển khai trong những tuần tới.

Động thái trên diễn ra môt ngày, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố tặng 500 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho cơ chế COVAX, không có điều kiện ràng buộc kèm theo,  nhằm hỗ trợ phân phối vaccine cho các nước nghèo. Số vaccine sẽ bắt đầu được vận chuyển ngay trong tháng 8. Song song với hành động nói trên, ông Biden cũng cam kết, Mỹ sẽ hỗ trợ hết sức trong cuộc chiến toàn cầu chống COVID-19./.

BT
Thăm dò khán giả