Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:07, Thứ 7, 20/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa tại Nga

(ANTV) -Ngày 19/10, đã xảy ra 1 vụ nổ lớn tại nhà máy sản xuất pháo hoa Avangard, thành phố St.Peterburg, tỉnh Leningrad của Nga, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 1 số người khác bị thương nặng.

 

Theo Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Nga, vào thời điểm xảy ra vụ nổ, có khoảng 5 người có mặt trong khu nhà, trong đó 1 người đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Còn theo hãng thông tấn TASS, số người bị thương trong vụ nổ là 10 người, và có 3 ôtô bị hư hỏng nặng.
 
Vụ nổ được cho rằng chỉ là sự cố kỹ thuật và không có dấu hiệu tội phạm. Hiện công tác điều tra đang được tiến hành.
 
Tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại Ấn Độ
 

 

Ít nhất 59 người đã thiệt mạng vào ngày 19/10 sau khi một đoàn tàu lao vào đám đông đang tụ tập xem một lễ hội của đạo Hindu tại thành phố Amritsar thuộc miền Bắc Ấn Độ.
 
Theo cảnh sát, hàng trăm người đã tụ tập để xem việc đốt hình nộm có nhồi pháo nổ và tiếng ồn đã ngăn cản họ nghe thấy tiếng tàu đang đến gần.
 
Ngoài 59 người thiệt mạng, còn khoảng 50 người khác bị thương. Giới chức Ấn Độ cho biết số người thiệt mạng có thể còn tăng.
 
Ngành đường sắt Ấn Độ, phần lớn được xây dựng từ thời kỳ đô hộ, đã có mức độ an toàn rất đáng báo động, sau hàng chục năm không được đầu tư nâng cấp thỏa đáng. Ấn Độ vẫn ưu tiên giữ giá vé rẻ để duy trì 23 triệu hành khách có thể sử dụng đi lại hàng ngày./.
 
 

 

Thăm dò khán giả