Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 7, 03/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ mỏ than tại Trung Quốc, 21 người thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ nổ mỏ than nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực Đông Bắc Trung Quốc, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng. Và ở thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu một nạn nhân sống sót duy nhất hiện vẫn đang mắc kẹt.

Vụ nổ xảy ra vào chiều tối ngày 29/11 tại mỏ than tư nhân ở thành phố Thất Đài Hà tỉnh Hắc Long Giang khiến cho 22 công nhân bị mắc kẹt bên trong.

Chính quyền tỉnh Hắc Long Giang cho biết, đến ngày hôm qua, họ đã xác nhận được cái chết của 21 công nhân khi nỗ lực cứu hộ bị cản trở bởi các mảnh vỡ từ vụ nổ, tại một trong các đường hầm dẫn vào mỏ.

Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra, tuy nhiên những tai nạn liên quan đến mỏ than không phải hiếm thấy tại Trung Quốc.

Mỹ tăng cường trừng phạt Triều Tiên liên quan vấn đề hạt nhân

Bộ Tài chính Mỹ thông báo, Mỹ đã đưa vào danh sách trừng phạt 7 cá nhân và 16 công ty Triều Tiên vì có mối quan hệ với Chính phủ Triều Tiên hoặc chương trình vũ khí và hạt nhân của nước này.

Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã áp đặt trừng phạt các quan chức Triều Tiên, trong đó có những người thuộc Bộ Công nghiệp Năng lượng Nguyên tử, cơ quan giám sát chương trình hạt nhân, cũng như những thành viên Đảng Lao động Triều Tiên.

Nằm trong danh sách các công ty bị trừng phạt có hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo, 6 công ty dịch vụ tài chính và các công ty mà Bộ Tài chính Mỹ nói là đã giao dịch kim loại, than và khoáng sản của Triều Tiên hoặc cung cấp người lao động Triều Tiên tại nước ngoài.

Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 1/12 đã thông qua nghị quyết trừng phạt Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã kịch liệt lên án và bác bỏ nghị quyết 2321 này, trong đó áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của họ.

BT
Thăm dò khán giả