Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 19:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Thứ 6, 06/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ mỏ than ở Trung Quốc: T​ất cả công nhân mắc kẹt đều thiệt mạng

(ANTV) -  Ngày 6/1, giới chức địa phương cho biết, số người thiệt mạng trong vụ nổ khí tại mỏ than Tân Dụ ở thị trấn Từ Trang, thành phố Đặng Phong, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc hôm 4/1 đã tăng lên 12 người. Như vậy tất cả những người mắc kẹt trong vụ nổ đều bị thiệt mạng.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 5 giờ (giờ địa phương) ngày 4/1 khi các công nhân đang mở rộng một đường ống dẫn tới mỏ than.

Tại thời điểm xảy ra vụ nổ có 51 công nhân làm việc dưới hầm và 39 người đã kịp thoát thân.

Một quan chức thành phố Đặng Phong cho biết trước đó, ngày 12/12/2016, mỏ than đã tạm ngừng sản xuất để kiểm tra những nguy cơ tiềm ẩn và khôi phục hoạt động vào ngày 29/12/2016 sau khi được chính quyền phê chuẩn.

Thái Lan: Miền Nam chìm trong nước lũ

Nhiều khu vực rộng lớn của Thái Lan tiếp tục chìm trong nước lũ do trời mưa quá to. Theo thông tin của nhà chức trách, đã có nhiều người thiệt mạng, hàng chục nghìn người bị ảnh hưởng, hệ thống giao thông đường bộ tê liệt, nhiều tài sản người dân bị hư hại.

Theo cơ quan dự báo thời tiết Thái Lan, lượng mưa đổ xuống quá lớn trong vài ngày qua đã gây ra tình trạng lũ quét ở các tỉnh miền nam. Do nước lũ, tuyến đường sắt xuống miền Nam Thái Lan cũng bị chia cắt và tàu hỏa chỉ có thể chạy đến ga Surat Thani, đầu miền Nam.

Sân bay quốc tế ở Nakhon Si Thammarat cũng đã phải ngừng hoạt động từ ngày 6/1. Tuyến đường cao tốc Xuyên Á, đoạn qua vùng này cũng bị nước lũ phong tỏa trong khi hàng chục nghìn hécta trồng trọt đã bị hư hại.

Trong sáng 6/1, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cùng nhiều quan chức cao cấp trong chính phủ đã tới Narathiwat để chỉ đạo việc khắc phục hậu quả thiên tai và tổ chức cứu trợ người dân vùng bị ảnh hưởng.

BT
Thăm dò khán giả