Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 3, 28/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ mỏ than ở Trung Quốc, gần 20 người thương vong

(ANTV) -  Bảy người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong vụ nổ mỏ than đá tại tỉnh Quý Châu, miền Nam Trung Quốc.

Vụ nổ mỏ than đá xảy ra vào 7h32 ngày 27/2 khi có hơn 40 thợ mỏ đang làm việc ở dưới mặt đất. Hơn 20 người đã được đưa ra ngoài an toàn. Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. Những người bị thương đã được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để chữa trị. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Năm 2016, trung bình mỗi tháng tại Trung Quốc có hai vụ tai nạn liên quan đến mỏ than đá./.

Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì hội kiến Tổng thống Mỹ

Nhà Trắng cho biết Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì ngày 27/2 đã hội kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump và thảo luận với các cố vấn cấp cao của ông Trump tại Nhà Trắng.

Phát biểu tại buổi họp báo nhanh, Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết ông Dương Khiết Trì dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc gồm 6 thành viên đã hội đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia McMaster, con rể kiêm cố vấn của Tổng thống là Jared Kushner cùng các quan chức khác.

Theo ông Spicer, sau các cuộc gặp trên, ông Dương Khiết Trì đã hội kiến Tổng thống Mỹ.

Theo các quan chức Nhà Trắng, cuộc gặp giữa ông Dương Khiết Trì và Tổng thống Trump chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 5-7 phút, nội dung các cuộc đối thoại chủ yếu bàn về các vấn đề an ninh chung- trong đó có Biển Đông, cũng như việc xắp sếp một cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Dương Khiết Trì là quan chức hàng đầu Trung Quốc đầu tiên đến thăm Nhà Trắng kể từ khi ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1./.

 

BT
Thăm dò khán giả