Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 22:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ mỏ quặng sắt kinh hoàng ở Trung Quốc

(ANTV) - Giới chức Trung Quốc ngày hôm qua thông báo 23 người trong tổng số 25 người bị mắc kẹt trong vụ nổ hầm mỏ quặng sắt tại thị trấn Bàn Khê, tỉnh Liêu Ninh, đã được giải cứu.

Theo nguồn tin trên, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 2 người vẫn còn mắc kẹt ở độ sâu 1.000m. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu 6 công nhân mỏ vào lúc 5h20 sáng 6/6 và 17 người khác được đưa lên mặt đất chỉ 2 giờ sau đó.

Tình trạng sức khỏe của những người này vẫn ổn định, trong khi đó lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực giải cứu những người còn lại.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm hội họa 3D độc đáo

Với kiến thức sâu rộng về màu sắc và cách đánh bóng màu, họa sĩ Leon Keer, đến từ Hà Lan, là một trong những họa sĩ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vẽ 3D.

Chỉ cần một mặt phẳng, một căn phòng bình thường nhưng lại khiến cho người ta có cảm giác đi trong một khu rừng bí ẩn hay ngồi trên những tảng băng... đó chính là điều thú vị mà nghệ thuật vẽ 3D mang lại.

Mùa hè này, họa sĩ Leon Keer đang có hành trình lưu diễn tại châu Âu và Bắc Mỹ và mỗi tuần lại cho ra đời 1 tác phẩm hội họa 3D mới.

Triển lãm nghệ thuật về Cha đẻ của “Chúa nhẫn”

Vừa qua, một triển lãm nghệ thuật về tác giả của “Chúa tể những chiếc nhẫn” đã được mở ra tại thư viện Bodleian, đại học Oxford (Anh). Tại đây trưng bày những tác phẩm hiếm, chưa từng được công bố trong cuộc đời của vị tác giả tài năng này.

Triển lãm với tên gọi “Tolkien: Người tạo ra Trung địa” tập hợp rất nhiều tác phẩm nghệ thuật từ Anh, Mỹ và Pháp của Tolkien. Trong số đó có một vài tác phẩm được tìm thấy kể từ sau cái chết của tác giả vĩ đại vào năm 1973.

Bên cạnh những tác phẩm nổi tiếng, còn có ba bức tranh chưa từng xuất hiện của Tolkien và nhiều đồ cá nhân ông dùng để vẽ tranh minh họa trong Chúa tể những chiếc nhẫn và loạt áp phích màu nước trong Người Hobbit…cũng được trưng bày. Kể từ khi mở cửa, triển lãm đã thu hút được rất nhiều người tham quan và dự kiến sẽ mở cửa đến hết ngày 28/10.

BT
Thăm dò khán giả