Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Chủ Nhật, 07/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ lớn trong cuộc đua xe đạp tại Olympic 2016

(ANTV) - Ngày 6/8, một nhân chứng cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ lớn ở gần đích một cuộc đua xe đạp trong khuôn khổ Đại hội Olympic 2016. Tuy nhiên, hỗn loạn đã không xảy ra cũng như không có thương vong, cuộc đua vẫn được tiếp tục.

Theo hãng tin AFP, người quản lí truyền thông tại khu vực nói trên, cho hay đây là một vụ nổ có kiểm soát do quân đội Brazil thực hiện như một biện pháp phòng ngừa.

Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện một vật thể, dạng túi, được đặt bên ngoài địa điểm thi đấu và khu vực bảo vệ an ninh.

Lực lượng rà phá bom sau đó đã tiến hành nổ có kiểm soát theo quy định và tình hình đã trở lại bình thường. Ở thời điểm xảy ra vụ nổ, những tay đua dẫn đầu đang cách đích khoảng 100km.

Cùng ngày, giới chức an ninh cũng đã tiến hành điều tra thông tin về việc một viên đạn đã bắn trúng khu vực báo chí của trung tâm cưỡi ngựa thể thao, tại khu vực Deodoro thuộc Làng Olympic ở thành phố Rio de Janeiro.

Một phóng viên tại khu vực này cho biết đã thấy một viên đạn bắn xuyên qua nóc lều bằng vải, tạo thành một lỗ hổng lớn.

Trong khi đó, đài TVNZ của New Zealand cho hay viên đạn đã bắn sượt qua một quan chức của đoàn thể thao nước này. Người phát ngôn của Olympic Rio 2016 cho biết cũng đã nghe nói về vụ việc và đang chờ xác nhận.

BT
Thăm dò khán giả