Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Chủ Nhật, 02/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ lớn tại nhà máy sản xuất thuốc nổ của Nga

(ANTV) - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất thuốc nổ tại thành phố Dzerhinsk, miền Trung của Nga vào ngày 1/6. Theo hãng tin RT, số người bị thương đã tăng lên 19 người.

 

Người phát ngôn của cơ quan khẩn cấp Nga cho biết nổ lớn đã xảy ra tại một phân xưởng chế tạo thuốc nổ TNT ở nhà máy Kristall. Cơ quan chức năng đang xác định quy mô vụ nổ và thông tin về các nạn nhân. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ nổ bị cho là do vi phạm quy trình kỹ thuật. Giới chức địa phương đã cảnh báo nguy cơ có thêm vụ nổ sau đó.

Mỹ đóng băng tài sản trị giá hơn 743 triệu USD của Triều Tiên

 

Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố số liệu về đóng băng tài sản của các nước bị Washington xếp vào danh sách "các quốc gia tài trợ khủng bố" trong năm 2018, theo đó đóng băng 743,6 triệu USD tài sản của Triều Tiên, tăng 17,3% so với năm 2017. Bộ trên cho biết, quyết định này không chỉ áp dụng trừng phạt đối với chính phủ, mà cả với các cá nhân, doanh nghiệp có dính líu tới hoạt động liên quan đến Triều Tiên.

Triều Tiên bị Mỹ liệt vào "danh sách đen" kể trên vào tháng 1/1988, và đến tháng 11/2008, Washington đưa Bình Nhưỡng khỏi danh sách này do hai bên đạt được thỏa thuận kiểm chứng hạt nhân.Tuy nhiên, tháng 11/2017, ngay trong năm đầu tiên của chính phủ Tổng thống Donald Trump, Mỹ tiếp tục đưa Triều Tiên vào danh sách trên.

Trong một diễn biến liên quan, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cho rằng, Triều Tiên vẫn là một mối đe dọa đối với an ninh khu vực và toàn cầu, đồng thời kêu gọi các nước khác phối hợp chặt chẽ để trừng phạt. Tuy nhiên, quan chức trên nhấn mạnh ủng hộ việc sử dụng biện pháp ngoại giao "để đạt phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng, và thực thi luật pháp quốc tế."

BT
Thăm dò khán giả