Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 2, 08/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ lớn ở doanh trại quân đội Guinea Xích Đạo

(ANTV) - Ít nhất 20 người thiệt mạng và 500 người bị thương sau khi hàng loạt vụ nổ lớn đã xảy ra tại doanh trại quân đội Nkoa Ntoma, ở thủ đô kinh tế Bata của Guinea Xích Đạo vào chiều ngày 7/3.

 

Tổng thống Teodoro Obiang của Guinea Xích Đạo tuyên bố trên truyền hình quốc gia rằng nguyên nhân các vụ nổ là do sự bất cẩn khi sử dụng chất nổ tại căn cứ Nkoa Ntoma.

Bộ Y tế nước này xác nhận trên tài khoản Twitter rằng thi thể của những nạn nhân xấu số đã được đưa tới các bệnh viện, trong khi những bị thương đang được chăm sóc y tế tại ba bệnh viện địa phương. Bộ cũng gọi người dân tham gia hiến máu và khuyến khích các nhân viên y tế hỗ trợ tình nguyện.

 

Cũng trong ngày hôm qua, đã xảy ra đụng đụng độ dữ dội giữa cảnh sát Hy Lạp và khoảng hơn 500 người biểu tình ở ngoại ô thủ đô Athens. Hơi cay và lựu đạn gây choáng đã được sử dụng để giải tán đám đông biểu tình phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát trước đó cùng ngày.

Trong 1 thông báo, cảnh sát cho biết, 1 đội tuần tra bằng mô tô đã đến khu vực lân cận quảng trường chính Nea Smyrni lúc gần 3h chiều hôm qua để điều tra thông tin về những vi phạm các biện pháp phong tỏa do đại dịch COVID-19, tuy nhiên đã bị 1 nhóm 30 người tấn công, khiến 2 cảnh sát bị thương. Lực lượng cảnh sát sau đó đã được tăng cường và bắt giữ 11 người trong nhóm này.

Tuy nhiên, các đoạn video đăng tải trên 1 số trang mạng cho thấy 1 khung cảnh hoàn toàn khác, khi nhiều người đang lập luận ôn hòa với cảnh sát, thì bất ngờ bị quật ngã và tấn công bằng dùi cui. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cuộc biểu tình nổ ra 4 tiếng sau đó.

Một số đảng phái đối lập tại Hy Lạp đã lên tiếng tố cáo hành động đàn áp của cảnh sát.

 

Lực lượng Houthi tại Yemen đã phát động cuộc tấn công vào trung tâm ngành dầu mỏ của  Ả-rập Xê-ut, trong đó có cơ sở lọc dầu quan trọng Saudi Aramco ở Ras Tanura.

 Chính quyền  Ả-rập Xê-ut cùng ngày xác nhận đã đánh chặn vụ tấn công nhằm mục tiêu vào an ninh năng lượng toàn cầu này. Thông báo của lực lượng Houthi tại Yemen cho biết đã sử dụng 14 thiết bị bay không người lái và bắn 8 tên lửa đạn đạo trong chiến dịch tấn rộng khắp ở trung tâm Ả-rập Xê-ut.

Bộ Năng lượng Ả-rập Xê-ut cùng ngày xác nhận một kho trữ dầu thuộc nhà máy lọc dầu và cũng là cơ sở chuyên chở dầu ngoài khơi lớn thế giới Ras Taunua đã bị tấn công bằng các thiết bị bay không người lái từ biển.

Bộ Quốc phòng  Ả-rập Xê-ut cho biết vụ tấn công đã bị đánh chặn trước khi đến dược mục tiêu./.

BT
Thăm dò khán giả