Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 01/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ lớn gây nhiều thương vong ở thủ đô Tehran, Iran

(ANTV) - Ít nhất 19 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra ngày hôm qua tại Iran. Được biết vụ nổ diễn ra tại một phòng khám y khoa ở phía Bắc thủ đô Tehran.

Các nạn nhân đã tử vong bao gồm 15 người phụ nữ và 4 người đàn ông. Lính cứu hỏa cũng đã giải cứu được 20 người khác tại hiện trường vụ cháy. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy,  đây là một vụ nổ do rò rỉ khí gas.

Khi vụ nổ xảy ra, phòng khám trên có 25 nhân viên bên trong. Đây là một phòng khám chuyên về chẩn đoán hình ảnh và thực hiện các ca tiểu phẫu.

“Luật bảo vệ an ninh quốc gia tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc)” chính thức có hiệu lực từ ngày 30/6. Các công bố có liên quan đã được Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga ký tên, đồng thời được đăng tải trên công báo chính phủ vào tối cùng ngày.

Luật Bảo vệ an ninh quốc gia tại Hong Kong tổng cộng có 66 Điều, chia làm 6 Chương. Nội dung bao gồm: các nguyên tắc chung, chức năng và cơ cấu bảo vệ an ninh quốc gia của Đặc khu hành chính Hong Kong, hành vi phạm tội và xử phạt, thẩm quyền xét xử vụ án, trình tự áp dụng pháp luật, cơ cấu bảo vệ an ninh quốc gia của trung ương đóng tại Đặc khu hành chính Hong Kong và các điều khoản bổ sung.

Trong khi đó, Văn phòng Liên lạc của chính quyền Trung ương tại Đặc khu Hành chính Hong Kong đã ra Tuyên bố ủng hộ việc Kỳ họp thứ 20 Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa 13 thông qua Luật Bảo vệ an ninh quốc gia ở Hong Kong và quyết định bổ sung luật trên vào danh sách các luật quốc gia trong phụ lục III của Luật Cơ bản Hong Kong, đồng thời bày tỏ sẽ hỗ trợ chính quyền Đặc khu và cơ quan an ninh quốc gia trung ương ở Hong Kong làm tốt công việc thực thi pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả